Phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng

Không chỉ trong nhà ở mà trong văn phòng yếu tố phong thủy của thiết kế nội thất cũng rất quan trọng. Vì phong thủy được xem là yếu tố mang đến sự may mắn, thuận buồm xuôi gió trong công việc và còn giúp cho nhân viên có thể thuận hòa, công ty gặp nhiều thuận lợi. Chính vì vậy, Dr. House sẽ giúp bạn tìm hiểu một số điều cần lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng.

1. Bài trí nội thất văn phòng

Văn phòng có đồ dùng nội thất đẹp, hiện đại với ghế xoay làm việc thoải mái, bàn làm việc cao cấp,… những yếu tố đó chỉ được xem là điều kiện cần và việc bài trí nội thất theo đúng phong thủy sẽ là điều kiện đủ để có một không gian làm việc hợp lý và thuận lợi. Để làm được điều này thì bạn cần phải xem xét thiết kế cho từng khu vực, từng văn phòng riêng một cách rõ ràng.

Bạn tuyệt đối không được thiết kế nội thất phòng lãnh đạo hoặc phòng họp nằm gần khu vực nhà vệ sinh, dưới xà ngang vì đó là điều cấm kỵ của phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cả công ty.

Một điều cần lưu ý nữa đó chính là bạn không nên bài trí các vật dụng sắt, hung khí sắc nhọn trong văn phòng làm việc vì nó sẽ mang lại nhiều tà khí. Bạn cần phải biết tạo ra được sự liên kết và hòa hợp trong nội thất văn phòng để mang lại sự thịnh vượng cho công ty.

2. Màu sắc trong văn phòng

Trong thuyết ngũ hành vì màu sắc có vai trò tương sinh, tương khắc với nhau. Vì vậy nó có tầm ảnh hưởng quan trọng trong việc thiết kế nội thất cho văn phòng và là yếu tố mà mọi công ty đều quan tâm. Thông thường màu sắc được chọn dựa vào người đứng đầu công ty.

Người đứng đầu công ty thuộc mạng nào thì sẽ chọn màu sắc tương sinh với mệnh đó để giúp mang đến sự thuận lợi trong công việc gặp nhiều may mắn và phát đạt. Tuy nhiên, đối với những màu sắc nổi bật như: Vàng, đỏ, xanh thì cần phải tiết chế lại và phối hợp với những màu sắc khác hoặc đồ dùng nội thất để có được không gian làm việc thoải mái, năng động và trẻ trung hơn.

3. Phương hướng của văn phòng

Theo quan niệm phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng thì phương hướng chính là điều cần phải lưu ý. Bởi khi chọn được hướng tốt sẽ giúp cho văn phòng có bầu không khí làm việc thoải mái, trong lành và nhẹ nhàng hơn.

Ánh sáng tự nhiên chính là một nguồn năng lượng cần có khi thiết kế nội thất cho văn pòng giúp làm giảm lượng khí âm cũng như tạo được sự thoải mái cho nhân viên. Đối với những văn phòng có ánh sáng tự nhiên hạn chế thì cần phải thiết kế nội thất tạo được sự cân bằng năng lượng cho toàn bộ không gian.

Chúng tôi vừa giúp bạn tìm hiểu một số điều cần lưu ý về phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tạo ra một không gian làm việc thoải mái cho nhân viên và mang lại may mắn thịnh vượng cho công ty.

none
none
none