Thiết kế thi công – Thi công phòng thu âm

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất, Dr House không chỉ mang đến những bản thiết kế nội thất văn phòng, nhà phố mà còn có cả những thiết kế đặc biệt như thiết kế thi công phòng thu âm.

Giới thiệu về thiết kế thi công phòng thu âm

Thiết kế thi công phòng thu âm sẽ có một số lưu ý khác với thiết kế không gian nội thất cho những dự án khác. Điều này đòi hỏi đơn vị thiết kế phải hiểu và nắm rõ được vấn đề thì mới có thể thiết kế thi công một cách nhuần nhuyễn.

Đối với một phòng thu âm ngoài việc đầu tư trang bị đầy đủ các thiết bị như: máy tính, micro, loa, monitor, CPU,… ra thì việc làm sao để kiểm soát được đặc tính âm học là vô cùng quan trọng. Điều này giúp cho việc thu âm trong phòng mang lại hiệu quả âm thanh tốt nhất, không vang, không bị nhiễu tạp với những âm thanh khác.

Một số yêu cầu cơ bản không thể bỏ qua khi thiết kế, thi công phòng thu âm là:

  • Độ dày của tường. Tường trong phòng thu sẽ bao bọc bởi vật liệu cách âm và lớp cách âm. Một số vật liệu cách âm thường sử dụng là: mút xốp, xốp PEOTP, cao su non,… Tùy theo ngân sách cũng như thiết kế, Dr House sẽ tư vấn cho bạn loại phù hợp và mang lại hiệu quả.
  • Phòng thu âm tuyệt vời không phải là những phòng thu có diện tích lớn, mà ở đây chỉ cần trong khoảng 6-8m2 thôi. Điều nay phòng sẽ hạn chế được tối đa âm vang và tạp âm xung quanh.
  • Hạn chế sử dụng các máy móc vật dụng tạo ẩm sẽ dễ dàng gây hỏng hóc, hư hại các thiết bị thu âm trong phòng, hơn nữa cũng tạo ra mùi ẩm mốc khó chịu vì phòng thu kín.

Có thể dễ dàng nhận thấy những phòng thu này về diện tích và vật dụng bố trí là tương đồng như nhau. Nhưng có một điểm khác biệt đó là việc thiết kế thi công cách âm, chống ồn tại những bức tường trong phòng được đa dạng bởi những chất liệu, màu sắc đa dạng khác nhau.

Dù là phòng nhỏ hẹp nhưng với những đường vân sọc, kẻ caro trên tường tạo hiệu ứng giúp người sử dụng căn phòng cảm thấy rộng rãi và thoáng mắt hơn. Kết hợp với hiệu ứng của ánh sáng, giúp cho những phòng thu âm này trở thành nguồn cảm hứng mãnh liệt cho ra những bản nhạc, ca khúc chất lượng.

Dịch vụ tại Drhouse làm những gì?

Dr House không chỉ thiết kế nội thất cho nhà phố, văn phòng, mà còn là đơn vị uy tín với kinh nghiệm hơn 10 năm thiết kế và thi công các phòng thu âm tại TPHCM.

Lý do nên lựa chọn Dr House?

  • Là đơn vị dày dặn kinh nghiệm trong thiết kế thi công phòng thu âm
  • Luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu và tiếp nhận nhanh chóng nhu cầu, mong muốn của khách hàng
  • Quy trình thiết kế và thi công rõ ràng, không chậm trễ, delay thời gian
  • Tư vấn nhiệt tình, thấu đáo luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu
  • Giá cả tốt nhất thị trường
  • Sau khi thi công xong, hỗ trợ bảo trì thường xuyên

Thông tin liên hệ chi tiết

Hotline: 090 886 1999

Địa chỉ: 322C Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Email: drhouse.vnn@gmail.com