Thiết kế thi công – Nội thất chung cư căn hộ

Bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế thi công căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh? Bạn đang gặp nhiều vấn đề nan giải trong quá trình kiến tạo không gian sống tiêu chuẩn? Hoặc phân vân về việc lựa chọn nhà thầu thi công chất lượng trên thị trường? Dr. House là đơn vị thi công căn hộ chung cư trọn gói, ra đời với sứ mệnh mang đến bạn những giải pháp tối ưu cho tổ ấm của mình.

Làm sao để thi công căn hộ đúng tiêu chuẩn?

Mái nhà là nơi chở che và lưu giữ kỉ niệm cùng những cảm xúc trong mỗi giai đoạn của đời người.  Vì thế, để giúp bạn có những quyết định đúng đắn, bài viết này sẽ đưa ra một ví dụ điển hình. Chúng tôi muốn đề cập chi tiết về quy trình kiến tạo căn hộ tiêu chuẩn với 2 phòng ngủ nhỏ gọn và hiện đại.

Căn hộ hai phòng ngủ được thiết kế cho địa hình đa dạng và tương ứng với nhiều kích thước khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tư vấn cho cho những người muốn xây dựng hoặc sửa sang nhà của họ theo phong cách truyền cảm hứng tốt nhất.

Kế hoạch thiết kế căn hộ 2 phòng ngủ

1. Lấy phòng khách làm trục chính

Mô hình đầu tiên mà chúng ta sẽ tạo ra đó là những khối vuông thể hiện cho các gian phòng then chốt. Bạn có thể đặt phòng khách làm trung tâm và hai phòng ngủ ở hai bên.

Mẫu căn hộ tiêu chuẩn nhấn mạnh phòng khách là khu vực sinh hoạt và cũng là không gian tương tác chính

Phòng khách được sử dụng với nhiều chức năng. Bàn ghế sẽ được dùng cho mọi sinh hoạt chung, vừa là nơi tiếp khách vừa là bàn ăn. Khu vực bếp sẽ được bố trí cạnh đó, mang tính tương tác với không gian đón khách. Bếp đóng vai trò tuyến tính, trực tiếp hỗ trợ hiệu quả cho việc chuẩn bị bữa cơm thắp lửa không khí gia đình ấm cúng cũng như tiếp đãi bạn bè.

2. Đảm bảo độ riêng tư

Trong mẫu thiết kế thứ hai này, chúng tôi muốn gợi ý đến bạn cách được bố trí căn hộ tiêu chuẩn đảm bảo khu vực riêng tư. Theo đó, bạn có thể dùng lối đi để làm trục chính. Từ đây mà phân nhánh để đến với các khu vực chủ chốt của gian nhà.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư đảm bảo tính riêng biệt cho không gian phòng ngủ

Thông qua đường trục trung tâm này sẽ dẫn trực tiếp tới phòng khách và gián tiếp đến phòng ngủ. Nhà bếp và bàn ăn nên nằm ở phía bên trái để có tầm quan sát bao quát hơn. Theo đó, phòng khách sẽ nằm ở phía tay phải với tầm nhìn hướng ra phố thị. Như vậy, các phòng ngủ sẽ được đảm bảo tính riêng tư nhiều hơn.

3. Cách bố trí cho căn hộ diện tích lệch

Nếu diện tích sàn không thuộc dạng hình vuông hay hình chữ nhật thì sẽ khó hơn trong việc tìm ra trục chính cho căn hộ. Cho nên, để có được cách bố trí nội thất phù hợp, bạn phải tự tạo trục cho ngôi nhà.

Với trường hợp này, bạn có thể thực hiện theo những gợi ý dưới đây. Nếu cần một chuyên gia trong việc thiết kế và thi công căn hộ chung cư chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn nhé!

Những mặt sàn có nhiều góc vuông hoặc gần giống với hình chữ nhật sẽ dễ dàng tìm được trục hơn. Tùy vào mục đích sinh hoạt, bạn có thể thuận lợi phân chia những khu vực chính.

Phòng ngủ và nơi sinh hoạt cá nhân sẽ ở phần không gian còn lại với diện tích sàn có phần lớn hơn. Bạn có thể thiết kế một phòng ngủ chính và một phòng chức năng khác, có thể là phòng làm việc, phòng quần áo, phòng đọc sách hoặc phòng ngủ dành cho trẻ em. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo có đủ ánh sáng tự nhiên cho khu vực này.

Trong một không gian nhỏ, những gam màu tươi sáng giúp cho căn phòng thông thoáng hơn

Các khoảng trống bị thừa ra thường có diện tích nhỏ hơn. Bạn nên trưng dụng để đặt kệ giày dép, giá phơi quần áo, tủ thuốc gia đình, bàn làm việc, giá sách, kệ trang trí, góc học tập hoặc giải trí cho con bạn,…

Không gian căn hộ diện tích lệch được thiết kế khéo léo tận dụng tối đa công năng trong từng mét vuông

Căn nhà được phân chia thành hai phần, phía bên trái là phòng khách, khu vực ăn uống, gian bếp được phân chia rõ rệt và có vách ngăn. Bên phải là hai phòng ngủ chính có phòng tắm và 1 phòng nhỏ sử dụng tủ âm tường. Ngôi nhà mang lối thiết kế phòng ngủ đón ánh sáng và tầm nhìn hướng ngoại.

Phòng ngủ có cửa sổ lớn sẽ tiếp nhận ánh sáng tự nhiên tốt hơn, không gian bên trong thoáng mát và tràn đầy năng lượng

Dựa vào kích thước của địa hình, bạn còn có thể tạo ra các khu vực độc đáo như: phòng ngủ chính, phòng ngủ cho khách, phòng tập thể dục mini, phòng chứa các tủ quần áo, phòng ngủ có phòng tắm, nhà bếp hình chữ U nằm ở trung tâm của ngôi nhà.

Những lưu ý cần thiết về trang trí nội  thất bạn nên biết

+ Ý tưởng: Bạn cần có ý tưởng về công trình của mình như: căn hộ chung cư cần những nội thất nào, nó làm bằng chất liệu gì, màu sắc ra sao, đơn giản hay cầu kỳ, sực rỡ bắt mắt hay nhẹ nhàng tinh tế,…

+ Ngân sách: Ngân sách là nhân tố quyết định không thể thiếu trong vấn đề kiến tạo và sử chửa căn hộ tiêu chuẩn.

+ Công dụng của đồ nội thất: Thiết kế thi công căn hộ thường biểu thị tính hiện đại thông qua các vật được trang trí trong nhà. Ngoài chức năng thẫm mĩ, khi phối đồ nội thất bạn cần đảm bảo chúng có nhiều công dụng tiện ích.

+ Ánh sáng: Đây là một trong những yếu tố chính của thiết kế. Biết kết hợp hài hòa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo sẽ tạo ra môi trường sống thoải mái, cởi mở.

+ Màu sắc: Khi thiết kế nội thất cho căn hộ có diện tích nhỏ, nên dùng những mảng màu sáng để tăng thêm không gian chung.

Dù bạn là ai, làm nghề gì, nếu bạn quan tâm đến dịch vụ thiết kế thi công nội thất căn hộ và băn khoăn tìm một nhà thầu thi công căn hộ chuyên nghiệp để chọn mặt gửi vàng, thì có lẽ bạn hoàn toàn đúng khi đặt trọn vẹn niềm tin nơi Dr. House. Vâng, chúng tôi luôn sẵn sàng ở đây, hỗ trợ bạn trở thành chủ nhân của những không gian sống hiện đại thông minh cho tổ ấm sắp tới của mình!