Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng giám đốc theo phong thủy

Trong thiết kế nội thất văn phòng, một yếu tố không thể bỏ qua chính là phong thủy phòng giám đốc. Nếu thiết kế nội thất không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh doanh của toàn công ty. Chính vì vậy, Dr. House sẽ lưu ý tới các bạn một số vấn đề khi thiết kế nội thất phòng giám đốc theo phong thủy.

  • Tránh xa những yếu tố Xung Sát

Phong thủy phòng giám đốc rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến việc kinh doanh của cả công ty. Chính vì thế, các bạn phải lưu ý đến các yếu tố Xung – Sát. Phòng giám đốc phải đảm bảo thoáng mát, sang trọng và đặc biệt phải có khoảng không gian nhìn ra ngoài trời, không có vật cản trở. Theo phong thủy, không gian phòng giám đốc phải tránh xa các yếu tố Xung – Sát. Đó chính là những điều cấm kỵ như: tránh những con đường bên ngoài có hướng xuyên thẳng vào phòng làm việc, không có các vật sắc nhọn che cản tầm nhìn. Những yếu tố này có ý nghĩa mang đến phong thủy không tốt làm cản trở sự may mắn, thuận lợi.

  • Lựa chọn địa thế thích hợp

Theo quan niệm của phong thủy thì môi trường làm việc có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể con người. Bạn không nên lựa chọn vị trí tại những nơi có nhiều âm khí như: Miếu, chùa, trại giam bệnh viện, tòa án,… Đây là những vị trí có âm khí cao không phù hợp cho công việc kinh doanh và càng không thể phù hợp đối với những người làm lãnh đạo khi bao xung quanh là bệnh khí.

  • Tạo không gian thoáng mát đủ ánh sáng

Phòng làm việc của giám đốc nếu được thiết kế thiếu ánh sáng thì sẽ khiến cho người lãnh đạo bị suy nhược thần kinh ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác tạo cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Khi thiết kế nội thất phòng giám đốc theo phong thủy các bạn nên tránh chọn hướng Bắc vì hướng này có khí âm thịnh, dương suy ảnh hưởng đến công việc khó phát triển.

Theo phong thủy phòng giám đốc thì không thế bài trí bàn làm việc quá gần cửa sổ để tránh các tác động từ bên ngoài. Lưu ý nên lựa chọn các tông màu mát mẻ, ấm cúng để có thể chống lại âm khí và thể hiện được khí chất của người đứng đầu.

  • Chọn lựa vị trí phòng giám đốc tạo ra sinh khí cho cả văn phòng

Vị trí được coi là ý tưởng nhất để thiết kế phòng giám đốc đó chính là phía trong cùng. Bên ngoài bố trí các phòng ban nhân viên. Theo quan niệm về tâm linh thì điều này được xem là tạo ra sự gắn kết, tạo sự đoàn kết, đồng lòng tạo thành một khối vững chắc để phát triển.

  • Điều kiện hướng ngồi làm việc của vị trí lãnh đạo

Vị trí đặt bàn làm việc của giám đốc cấm kỵ nhất đó chính là đối diện cửa ra vào sau lưng ngồi không có cửa băng thông. Điều này đã phạm phải Lục – Sát tạo ra sự mâu thuẫn không mang lại thuận lợi trong kinh doanh.

Chúng tôi vừa lưu ý tới các bạn một số vấn đề của phong thủy phòng giám đốc. Mong rằng đã giúp ích cho các bạn trong việc thiết kế không gian nội thất văn phòng phù hợp nhất cho công ty mình.

none
none
none