5 Luật Ngầm Cần Biết Khi Hoàn Thiện Căn Hộ Giao Thô

Interior Designer Melbourne | Interior Decorators & Design Firm

5 “luật ngầm” cần biết khi hoàn thiện căn hộ giao thô: đọc ngay để biết!

Quá trình hoàn thiện căn hộ giao thô được biết đến như công việc “phù phép”, tạo ra “cái hồn” của không gian sống. Không những vậy, biết kết hợp khéo léo các luật ngầm về mặt phong thủy còn giúp chủ sở hữu có nhiều vận may, thêm khởi sắc khi chuyển về nơi sống mới.

Những chia sẻ sau đây tin rằng sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích! Vì thế đừng vội bỏ đi kẻo lỡ mất không ít kinh nghiệm đắt giá trong vấn đề này bạn nhé!

Hoàn thiện căn hộ giao thô là gì?

Lựa chọn căn hộ giao thô sau đó tự kiến tạo, thiết kế theo ý muốn đang là xu hướng mà nhiều người ưu tiên. Công trình dòng này đã hoàn thiện phần thô tức:

  • Phần khung sườn, cửa ra vào, tường bao quanh đã được xây dựng xong
  • Hệ thống điện âm tường, đường ống nước đã được lắp đặt
  • Khu vực vệ sinh có sẵn hệ thống đường ống nước nóng lạnh
  • Sàn bê tông trong toàn bộ công trình đã được thi công.

Quá trình hoàn thiện căn hộ giao thô sẽ thực hiện các phần việc còn lại bao gồm xây tường ngăn cách các phòng(nếu cần), chống thấm, sơn tường, lát nền và thiết kế, bài trí nội thất theo yêu cầu của gia chủ.

Nhờ thao tác này, căn hộ trống không trở nên khác biệt, hợp thời, thuận tiện và an toàn. Đây là bước vô cùng quan trọng giúp các thành viên trong gia đình bạn có nơi sống riêng tư, đúng ý. Mặt khác, nhờ các  bài trí tinh tế, chúng ta còn có thêm cảm hứng để làm việc hiệu quả, học tập tốt hơn cũng như sở hữu không gian sống thật sự thư thái để tái tạo năng lượng hiệu quả.

Vậy cần quan tâm tới những “luật ngầm” gì khi thiết kế thi công hoàn thiện căn hộ giao thô? Những chia sẻ sau đây của Dr. House rất hữu ích đối với bạn đấy!

Outside, It's Another Portland House. Inside, It's Something Else ...
Hoàn thiện căn hộ giao thô là bước phù phép cho nơi sống

5 luật ngầm cần biết khi hoàn thiện căn hộ giao thô

Xác định phong cách kiến trúc

Khá nhiều trường hợp thực tế bỏ không ít tiền bạc nhưng sau khi thiết kế, hoàn thiện,…không gian lại lệch nhịp, chưa thật sự tinh tế. Điều này xuất phát bởi quá trình xác định rõ phong cách kiến trúc đã bị chủ quan bỏ qua.

Do đó, có thể nói bước tạo bản vẽ hoàn thiện căn hộ giao thô có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây là “kim chỉ nam” giúp bạn sớm hình dung công trình khi thành hình sẽ ra sao. Nhờ thế, chúng ta cũng kịp thời sửa đổi các chi tiết khi chưa thật sự cảm thấy hài lòng.

The Insider: Carroll Gardens Brownstone Gets Restoration Outside ...
Phong cách kiến trúc hài hòa dễ tạo hiệu ứng  mở rộng không gian

Lên kế hoạch tài chính chi tiết để hoàn thiện căn hộ giao thô

Xác định rõ bạn sẽ chi bao nhiêu tiền để hoàn thiện công trình sẽ giúp chúng ta tìm chọn nội thất, vật liệu phù hợp dễ dàng. Đồng thời nhờ thế bạn còn tránh xa hiện tượng gặp áp lực tài chính quá lớn hoặc phải dừng bỏ giữa chừng vì chưa đủ kinh phí.

Do đó, khảo giá thị trường để biết báo giá hoàn thiện căn hộ giao thô hiện tại bao nhiêu có ý nghĩa rất quan trọng. Nhờ thế bạn còn tránh được tình trạng bị hét giá, ép giá nữa đấy.

>>> Xem thêm: Mẹo có được báo giá hoàn thất căn hộ thô tốt nhất

>>> Xem thêm: Thay gạch nền nhà cần lưu ý những gì

Ưu tiên sự đồng bộ, hài hòa

Ông bà ta có câu “xấu đều hơn tốt lỏi” ý muốn nói tới vẻ đẹp của sự hài hòa, đồng bộ. Vì thế, bạn nên cân nhắc kỹ từ màu sắc, chất liệu, cách bài trí của toàn bộ hệ thống nội thất trong công trình.

Yếu tố này còn tạo hiệu ứng mở rộng không gian sống, giúp người nhìn dễ có xúc cảm tích cực, tái tạo năng lượng hiệu quả hơn khi thư giãn, nghỉ ngơi trong chính ngôi nhà thân yêu của mình.

10 Inspiring Interior Design Trends For 2019 That Will Transform ...
Chọn được kiến trúc ưng ý sẽ giúp bạn thêm yêu đời, thư thái

Đừng bỏ quên yếu tố phong thủy

Hơn thế nữa, sắp xếp không gian sống hợp phong thủy là cách hay để tận dụng triệt để dương khí, tạo vận may cho gia chủ. Đồng thời, bạn còn tránh được những điềm chẳng lành, sự xui xẻo, cảm giác khó chịu,…từ sự tác động của những yếu tố này.

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy lâu năm, nơi sống tràn ngập ánh sáng, thoáng khí sẽ tạo điều kiện để vận may tìm tới. Mặt khác, biết kết hợp các màu sắc hợp mệnh còn giúp gia chủ củng cố sức mạnh nội thân, có được quyết định sáng suốt hơn trong mọi chuyện.

Interior Designer Melbourne | Interior Decorators & Design Firm
Thiết kế căn hộ hợp phong thủy giúp gia chủ thêm nhiều vận may

Lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm

Để đảm bảo quá trình hoàn thiện căn hộ diễn ra nhanh chóng, tránh sai sót, không ảnh hưởng tới phần thô sẵn có của công trình, việc tìm đúng nhà thầu uy tín có ý nghĩa quyết định.

Nhờ các tư vấn chuyên sâu của người từng cọ xát thực tế qua hàng trăm dự án khác nhau, quý vị còn sớm biết phương án nào thật sự kinh tế, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ khi hoàn thiện căn hộ giao thô

Nếu bạn chưa biết nên đến đâu để có được lời khuyên giá trị, những chia sẻ trung thực và thành tâm, đừng quên kết nối với Dr. House ngay sau bài viết này. Tin rằng thế mạnh hiếm có về kinh nghiệm, chuyên môn sâu cùng cách làm việc chuyên nghiệp mà công ty đang có sẽ không làm quý vị thất vọng!

none
none
none