Cách thiết kế nội thất nhà phố đẹp 2018

Những mẫu thiết kế nội thất nhà phố nhỏ đẹp, độc đáo nhất 2018 được thiết kế bởi Dr. House là một trong những đơn vị hàng đầu về chất lượng công trình , giá cả phù hợp, thi công nhanh gọn.

Thiết kế nội thất nhà phố tại các đô thị thường có nhiều hạn chế về không gian do diện tích tương đối nhỏ như chiều ngang hẹp và chiều sâu hun hút, không có lợi thế về hướng chiếu sáng, ngột ngạt do lưu thông khí kém. Để có được không gian sống hoàn hảo nhất cần có sự hài hòa trong việc bố trí không gian nội thất, giữa kiến trúc và môi trường xung quanh, màu sắc, ánh sáng.

Thiết kế nội thất nhà phố đẹp 2018

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu những cách thiết kế nội thất nhà phố để bạn tham khảo trong quá trình thiết kế nội thất cho nhà phố của mình.

1.Xác định rõ khu vực chức năng khi thiết kế nhà phố

Muốn thiết kế nội thất nhà phố đẹp cần xác định rõ các khu vực chức năng trong nhà bởi vì thông thường có khoảng 3 đến 4 tầng và thường được phân chia các khu vực chức năng như sau:

  1. Tầng 1 dành cho kinh doanh hoặc phòng khách phía sau là nhà bếp.
  2. Tầng 2, 3 dành cho phòng ngủ.
  3. Tầng 4 phòng thờ.

Tùy thuộc vào định hướng của gia chủ, phong thủy để bố trí các công năng sinh hoạt sao cho phù hợp nhất. Cần xác định rõ các khu vực chức năng trong nhà để lên ý tưởng thiết kế nội thất hợp lý. Phong thủy rất quan trọng đặc biệt là khi thiết kế nội thất nhà phố. Bởi vì việc thiết kế nội thất nhà phố cần chú ý đến yếu tố phong thủy, đưa ra các giải pháp thiết kế thông minh, tối ưu diện tích để mang đến sự hài hòa nhất định cho không gian.

Giúp không gian nhà phố trở nên sang trọng

>>Xem thêm: https://drhouse.com.vn/thiet-ke-noi-that-chung-cu-nha-pho/

2.Những vấn đề lưu ý khi thiết kế nội thất nhà phố

Những vấn đề về cần quan tâm khi thiết kế nội thất cho nhà phố gồm có vị trí phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, hướng cửa chính, hướng bếp, hướng kê các món đồ nội thất như giường ngủ,..

– Ánh sáng chiếu vào nhà phố có đặc điểm dài và hẹp, nguồn ánh sáng tự nhiên cũng hạn chế, cửa sổ chủ yếu được thiết kế ở mặt trước và sau. Để giúp việc lưu thông ánh sáng được tốt hơn, tạo không gian thông thoáng hơn khi thiết kế nhà phố thường áp dụng phương án thiết kế phòng khách liền bếp. Các khu vực thường được phân chia bằng vách ngăn, cầu thang, đôi khi chỉ là sự tương đối về màu sắc.

Thiết kế nội thất thông minh cho ngôi nhà của bạn

– Trong không gian các phòng không nên bố trí quá nhiều vật dụng để tránh sự ngột ngạt.

– Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng thứ 2 cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà phố, việc lựa chọn màu sắc hợp lý không chỉ mang đến không gian thẩm mỹ mà còn tạo cảm giác thoải mái, tránh sự ngột ngạt. Gam màu lựa chọn sơn tường trung tính thường được sử dụng chủ yếu trong các thiết kế nội thất nhà phố bởi những màu sắc này giúp không gian thoáng hơn, sáng hơn. Tuy nhiên cần có sự kết hợp một cách hài hòa để tránh sự nhàm chán.

Sự trang nhã của màu sắc giúp trở nên sáng sủa hơn

Một lưu ý nhỏ đó là nên lựa chọn đồ nội thất trước khi chọn màu sơn tường, sau khi có đầy đủ các món đồ nội thất việc lựa chọn sơn tường phù hợp sẽ đơn giản hơn.

– Phối đồ nội thất theo kích thước như đã đề cập bên trên, thông thường nhà phố có diện tích nhỏ hẹp do vậy khi chọn đồ nội thất hãy chú ý đến vấn đề diện tích để lựa chọn sao cho phù hợp. Bạn nên lựa chọn nội thất thông minh để tiết kiệm một khoảng không gian, điều này thể hiện thẩm mỹ cách thông minh và tinh tế. Ý tưởng thiết kế nội thất nhà phố sử dụng nội thất thông minh là lựa chọn hoàn hảo cho những căn nhà khiêm tốn về diện tích, với những căn nhà phố nhỏ, đây cũng là ý tưởng tuyệt vời để tận dụng tối đa không gian.

Thiết kế tủ dưới gầm cầu thang khoảng không gian dưới gầm cầu thang thường bị bỏ phí, tuy nhiên sẽ rất hữu ích nếu ta biết tận dụng đối với những căn nhà có diện tích khiêm tốn. Bởi vậy khi thiết kế nội thất nhà phố nhỏ kiến trúc sư đã khéo léo tận dụng không gian này để thiết kế tủ đựng đồ, thiết kế này vừa giúp tiết kiệm diện tích, có thêm nơi lưu trữ đồ đạc đồng thời giúp căn phòng gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Thiết kế tủ dưới cầu thang cho nhà phố hiện đại. Thiết kế tủ dưới cầu thang cho nhà phố hiện đại. Mẫu thiết kế tủ dưới gầm cầu thang khác của một nhà phố Mẫu thiết kế tủ dưới gầm cầu thang khác của một nhà phố.

Nội thất nhà phố tăng không gian cho ngôi nhà

Thiết kế giường gấp thông minh áp dụng đối với nhà phố nhỏ, để có một phòng ngủ với đầy đủ công năng mà vẫn gọn gàng ngăn nắp cần có những ý tưởng thiết kế thông minh và độc đáo. Thiết kế giường gấp thông minh cho ngôi nhà nhỏ xinh của cho ngôi nhà nhỏ xinh của bạn. Chính bởi thế, lựa chọn nội thất cũng thể hiện sự tinh tế của bạn hiện nay.

none
none
none