Có nên thuê đơn vị thi công hoàn thiện nhà phố liền kề không?

../../noi_that_nha-lien-ke.jpg

Khi tiến hành thi công xây dựng nhà phố liền kề bạn cần thực hiện những bước nào? Có nên thuê đơn vị thi công hoàn thiện nhà phố liền kề hay không? Để lý giải được những băn khoăn này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Các bước thi công xây dựng, hoàn thiện nhà phố liền kề

Đã có không ít người tò mò về việc xây dựng, hoàn thiện những khu nhà liền kề. Chúng có điều gì khác so với việc hoàn thành căn hộ giao thô bình thường? Với Dr. House chúng tôi luôn thực hiện đầy đủ các bước để bảo đảm công trình đạt chất lượng tốt cũng như tiến độ cao nhất. Cụ thể những bước hoàn thiện nhà phố liền kềnhư sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Nhà đầu tư và chủ thầu sẽ tiến hành bước khảo sát mặt bằng. Cũng như địa điểm nhà để xác định được phương án xây dựng, hoàn thiện, quy mô của nhà liền kề. Khi đã thống nhất được phương án, cả hai bên sẽ tiến hành hoàn thành các thủ tục pháp lý có liên quan tới xây dựng. Sau đó chủ thầu sẽ tiến hành thiết kế, đưa ra tính toán và dự trù kinh phí. Đồng thời họ sẽ đưa ra báo giá hoàn thiện nhà phố liền kề.

hoan-thien-nha-pho-lien-ke-phan-tho
Chuẩn bị trước khi hoàn thiện nhà phố liền kề

Bước 2: Thi công phần thô

Đối với mặt bằng chưa được dọn dẹp sạch sẽ, bạn cần tiến hành vệ sinh. Sau đó bạn hãy xác định vị trí, tim, móng. Đội ngũ công nhân sẽ tiến hành lần lượt những bước như sau:

 • Đào hố, móng và thi công móng cho nhà phố liền kề
 • Thi công bể chứa, hầm tự hoại và hố ga
 • Lắp đặt hệ thống thoát nước thải cho công trình
 • Tiến hành thi công những tấm sàn, cột, lanh tô, đà, mái bê tông,…
 • Đổ bê tông và xây bậc cầu thang như bản thiết kế
 • Xây tường ngăn chia phòng và xây tường bao quanh.
../../pasted%20image%200%20(1).png
Tiến hành thi công phần thô nhà liền kề

Bước 3: Thi công hoàn thiện

 • Sau khi đã hoàn thành nhà phố liền kề xây thô, công nhân sẽ tiến hành tô, sơn tường theo đúng bản vẽ thiết kế.
 • Sau đó lắp đặt hệ thống ống nước, đèn điện, dây điện, cáp mạng.
 • Lát chân tường, gạch sàn, ốp gạch trang trí cũng như lát gạch nhà vệ sinh.
 • Lắp đặt những thiết bị vệ sinh như vòi nước, bồn tắm, bồn cầu,… cùng các phụ kiện khác.
 • Tiến hành lắp đặt hệ thống ổ điện, công tắc, bóng đèn… trong không gian nhà liền kề.
../../3-1.jpg
Thi công hoàn thiện nhà liền kề

Bước 4: Hoàn thiện nhà phố liền kề

Ngay khi không gian nhà liền kề hoàn thiện các nhà thầu sẽ kiểm tra. Đồng thời họ sẽ yêu cầu công nhân tiến hành dọn dẹp, vệ sinh trước khi bàn giao chi chủ đầu tư. Cuối cùng đó chính là bước bảo hành theo đúng với hợp đồng đã ký.

Nhìn chung, thiết kế xây dựng, hoàn thiện nhà phố liền kề cũng không khác gì so với những căn nhà bình thường khác. Thế nhưng mỗi bước tiến hành đều cần phải có độ chính xác cao. Cùng với đó là thời gian chuẩn bị khá lâu.

Có nên thuê nhà thầu thi công hoàn thiện nhà phố liền kề không?

Theo các bước trên chúng ta có thể thấy được nhà thầu xây dựng sẽ đảm nhận nhiệm vụ hoàn thiện nhà phố liền kề. Họ tiến hành thi công từ những bước trát tường cho tới các bước lắp đặt, bố trí nội thất.

Tùy vào nhu cầu của mỗi hộ gia đình, các gói thầu hoàn thiện sẽ gồm 2 loại. Đó chính là bao gồm thiết kế nội thất hoặc gói không thiết kế nội thất.

Ngoài ra bạn cũng có thể thuê riêng rẽ từng đội thi công để thực hiện các công đoạn khác nhau. Thế nhưng nếu thực hiện biện pháp này, thì bạn cần phải có được chuyên môn về quá trình hoàn thiện. Điều này sẽ giúp bạn biết được những lỗi kỹ thuật, các sai trái thường thấy khi thi công.

>>> Xem thêm: Hoàn thiện nội thất trọn gói để nâng tầm đẳng cấp sống

>>> Xem thêm: Lưu ý khi chống thấm công trình xây dựng

Quá trình thi công hoàn thiện là bước gây ảnh hưởng khá lớn tới thẩm mỹ của ngôi nhà. Không những thế nó còn liên quan tới việc lắp đặt hệ thống nước, điện. Cho nên công tác giám sát kỹ thuật là bước khá quan trọng. Bởi bạn cũng biết hệ thống của ngôi nhà liền kề thường được thiết kế âm tường, nên sẽ rất khó khăn khi sửa chữa.

Vì vậy để có thể yên tâm hơn bạn nên tìm đơn vị thi công hoàn thiện nhà liền kề uy tín, có kinh nghiệm. Không chỉ đem tới cho bạn không gian nhà đẹp, ưng ý, đơn vị uy tín sẽ có trách nhiệm trong quá trình bảo hành, bảo dưỡng.

../../noi_that_nha-lien-ke.jpg
Đơn vị thi công hoàn thiện nhà phố liền kề uy tín sẽ đem tới cho bạn không gian nhà ưng ý

Vậy địa chỉ nào thi công hoàn thiện nhà liền kề uy tín?

Là một trong những đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm thiết kế, hoàn thiện căn hộ, nhà liền kề, Dr. House luôn tự hài khi đem tới cho khách hàng/đối tác công trình chất lượng tốt với tính thẩm mỹ cao. Không những thế giá thi công hoàn thiện nhà liền kề tại đây còn ở mức cạnh tranh nhất thị trường.

Ngoài ra với đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm, nhiệt tình, công ty chúng tôi sẽ đem tới cho bạn phương án hoàn thiện tốt nhất.

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nhấc máy và kết nối ngay chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Hãy để Dr. House đem đến cho bạn ngôi nhà hoàn hảo.

none
none
none