LƯU Ý CẦN THIẾT KHI THỰC HIỆN CHỐNG THẤM CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Trong xây dựng, việc chống thấm là vô cùng cần thiết. Chính vì vậy, để có được một công trình xây dựng đúng chất lượng, thì chúng ta cần phải biết những lưu ý cần thiết khi thực hiện chống thấm công trình xây dựng.

Chống thấm là một trong những yếu tố quan trọng trong việc quyết định chất lượng công trình xây dựng của bạn

Những lưu ý cơ bản khi thực hiện chống thấm công trình xây dựng

Khi bắt đầu nghĩ đến việc chống thấm công trình xây dựng như nhà vệ sinh, nhà bếp, toàn bộ công trình nhà ở,… thì bạn cần phải biết qua những lưu ý cơ bản dưới đây:

Xác định nguyên nhân 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc quyết định chất lượng chống thấm của công trình đó chính là nguyên nhân gây ra ẩm mốc. 

Công trình xuống cấp do không có kế hoạch chống thấm hiệu quả

Theo thống kê, hơn 50% nguyên nhân gây ra ẩm mốc và hư hỏng bề mặt trong nhà là do đường ống thoát nước bị rò rỉ, chất lượng đường thoát nước trong nhà kém. Bên cạnh đó, việc lựa chọn vật liệu xây dựng không đạt chuẩn trong việc chống thấm cũng góp phần làm cho khả năng chống thấm giảm, gây ra ẩm mốc. 

Số ít các trường hợp còn lại là do những yếu tố tác động như dầu mỡ,… làm cho công trình bị xuống cấp, giảm khả năng chống thấm. 

Ẩm mốc là một trong những tác nhân chính khiến cho căn nhà bị xuống cấp và hư hỏng. 

Việc xác định được nguyên nhân sẽ giúp bạn tìm được phương pháp khắc phục hiệu quả. Do đó, cần phải khảo sát nhà ở thật kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào thực hiện việc chống thấm công trình. 

Xác định vật liệu chống thấm

Ngoài ra, việc xác định vật liệu chống thấm phù hợp cũng quyết định được sự lâu dài của khả năng chống thấm và chất lượng chống thấm luôn được đảm bảo một cách tốt nhất. 

Không nên lựa chọn những vật liệu chống thấm giá rẻ hoặc chọn những vật liệu chống thấm khi chưa biết được vật liệu chống thấm bạn chọn có phù hợp với vật liệu xây dựng của công trình hay không. 

Tham khảo sự tư vấn từ người có chuyên môn

Các bạn nên hiểu rằng, việc chống thấm công trình xây dựng là vô cùng quan trọng. Chính vì thế, ta không nên tự quyết định khi không có kiến thức chuyên môn. Nên lắng nghe ý kiến từ người trong ngành như kiến trúc sư, thầu xây dựng,… để được nghe những lời khuyên tốt nhất trong việc thực hiện công tác chống thắm. 

Tiêu chuẩn bề mặt để thực hiện việc chống thấm

Một yếu tố trực tiếp quyết định tới việc chống thấm cũng nằm ở yếu tố của bề mặt tường. Bề mặt tường phải được chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu thực hiện chống thấm công trình. 

Những tiêu chuẩn bề mặt phù hợp để thực hiện chống thấm cần phải đảm bảo những điều dưới đây:

 • Bề mặt phải thật sự chắc chắn và phải được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ được những tạp chất và bụi bẩn trước khi thực hiện việc chống thấm
 • Xử lý hoàn thiện các hư hỏng bề mặt như nứt nẻ, loang lổ,…
 • Độ ẩm bề mặt phải tương thích với khả năng chống thấm của vật liệu chống thấm

Tiêu chuẩn của vật liệu chống thấm

Phần quan trọng nhất trong việc thực hiện chống thấm công trình đó chính là vật liệu chống thấm phải đạt đúng tiêu chuẩn. 

Tránh tình trạng chống thấm không thành công, vật liệu chống thấm của bạn phải đạt những tiêu chuẩn sau đây:

 • Khả năng chống thấm tuyệt đối
 • Phải đi qua khâu kiểm duyệt thực tế
 • Cho phép bề mặt thở để có thể được áp lực cao hơn
 • Chịu được áp lực nước
 • Độ liên kết chặt chẽ
 • Bề mặt chống thấm liên tục, không bị gián đoạn
 • Chịu được nhiệt độ cao khi thi công ngoài trời
 • Tương đối trơ trong các tác động của môi trường hóa học: kiềm, axit
 • Có khả năng biến đổi linh hoạt

Những yếu tố trên sẽ giúp bạn đạt được khả năng chống thấm công trình cao nhất. 

Tìm đến công ty xây dựng uy tín

Ngoài ra, công ty xây dựng cũng có một phần quyết định trong hiệu quả chống thấm công trình. Bạn nên tìm đến những công ty xây dựng uy tín, có chuyên môn để làm việc. 

Lựa chọn những chủ thầu xây dựng uy tín là cách nhanh nhất để đạt được hiệu quả tối ưu trong việc chống thấm công trình xây dựng. 

Hiểu được điều đó, Dr.House đã ra đời, mang đến dịch vụ thi công – sửa chữa hiệu quả nhất dành cho khách hàng. Nhất là trong việc thi công chống thấm công trình. 

Dr.House có gì?

Dr.House là nhà thầu chuyên thi công, thiết  kế công trình xây dựng với đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao và đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. 

Đến với Dr.House bạn sẽ được kiểm định chất lượng nhà ở kỹ càng trước khi thực hiện công đoạn sửa chữa để mang lại sự hiệu quả tối ưu. Bên cạnh đó, Dr.House cũng minh bạch trong tất cả các chi phí như chi phí thi công, kiểm định, thiết kế,… Không lợi dụng sự “ham rẻ” của người tiêu dùng mà đưa ra những sản phẩm dịch vụ kém chất lượng.

Liên hệ trực tiếp với Dr.House thông qua địa chỉ: 

 • Địa chỉ: 322C Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Website: drhouse.com.vn
 • Hotline: 090.886.1999 – Email: drhouse.vn@gmail.com

Với tiêu chí: Tận tâm – Uy tín – Chuyên nghiệp – Đảm bảo, Dr.House tự hào là điểm đến tin cậy cho những đối tượng khách hàng đang có nhu cầu sửa chữa – thi công – thiết kế nhà và muốn tìm một nhà thầu uy tín – chất lượng. 

Để có thể chống thấm công trình xây dựng hiệu quả nhất, ngoài việc lưu ý về chất lượng và vật liệu, bạn cũng nên tìm đến một chủ thầu uy tín như Dr.House để được nghe tư vấn từ những người có kinh nghiệm chuyên môn và có được một công trình chống thấm hoàn hảo. 

>>> Xem thêm: Những điều cần biết khi hoàn thiện căn hộ chung cư

>>> Xem thêm: Dịch vụ sơn sửa nhà: lột xác cho căn hộ cũ

none
none
none