Ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp HCM, mật độ dân số rất lớn. Kéo theo đó là giá nhà đất và căn hộ chung cư cao. Nhưng do hệ thống giao thông còn yếu, nhiều người vẫn phải chọn các căn hộ chung cư nhỏ gần trung tâm để tiện cho làm việc, học tập. Các KTS phải liên tục sáng tạo ra các mẫu thiết kế dành cho căn hộ chung cư nhỏ. Sau đây là mẫu thiết kế của Dr. House cho căn hộ chung cư 40 m2 tại TPHCM.

Mặt bằng căn hộ chung cư 40 m2

nhà bếp chung cư 40m2

Căn hộ chung cư này tại TP HCM khá vuông vức. Điều này giúp KTS dễ sắp đặt các phòng. Tuy nhiên, do diện tích nhỏ (chỉ 40 m2) nên phải tận dụng tối đa các thiết bị đa năng, ít dùng vách ngăn, hoặc dùng vách ngăn kính.

Thiết kế nội thất phòng ăn, phòng khách căn hộ chung cư

Phòng ăn được ngăn với phòng khách bằng vách ngăn nhỏ giúp tận dụng không gian cho 2 phòng. Trong phòng ăn, KTS sắp xếp môt bộ bàn ăn nhỏ.

phòng khách chung cư 40m2 nhìn từ ngoài

Việc bố trí như vậy giúp căn hộ chung cư nhỏ nhưng không chật.

Phòng khách kiêm phòng làm việc

Phòng khách và phòng làm việc chia sẻ không gian chung.

phòng khách chung cư 40m2 nhìn từ trong

Khu vực làm việc được sắp xếp sát tường. Gồm có bàn được đóng vào tường và kệ sách được bố trí trên tường. Như vậy cả khu vực làm việc vẫn đầy đủ công năng nhưng chiếm rất ít không gian.

Phía sau là khu vực phòng khác với bộ sofa nhỏ và ghế với thanh sắt mảnh.

Thiết kế phòng ngủ

Khu vực phòng ngủ chỉ được thiết kế vừa chiếm giường nằm. Nhưng gia chủ vẫn không cảm thấy “ngộp” nhờ tấm vách ngăn bằng kính. Nằm đây, gia chủ vẫn cảm thấy một không gian lớn gồm cả không gian phòng khách, khu vực làm việc và nhận được ánh sáng từ cửa sổ.

phòng ngủ chung cư 40m2

Thiết kế nhà bếp

Khu vực bếp được bố trí trên diện tích nhỏ, kèm với phòng ăn. Tại đây, kệ bếp được thiết kế dành riêng cho căn hộ này nhằm tận dụng không gian.

nhà bếp chung cư 40m2

Bếp, lavabo, tủ bếp, tủ lạnh, giá treo bố trí gọn gàng.

Phòng tắm, toilet

Khu vực phòng tắm, toilet từ các góc nhìn khác nhau.

Dù diện tích nhỏ, căn hộ vẫn được trang bị bồn tắm.

phòng tắm chung cư 40m2 2

Máy giặt trong phòng tắm

Ta thấy, dù căn hộ chung cư này tại TP HCM có diện tích rất nhỏ, bản thiết kế nội thất của KTS vẫn đảm bảo cho gia chủ

  • Công năng sử dụng
  • Giá trị thẩm mỹ

DR. HOUSE trân trọng giới thiệu các bản thiết kế nội thất căn hộ chung cư tại TPHCM!

Ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp HCM, mật độ dân số rất lớn. Kéo theo đó là giá nhà đất và căn hộ chung cư cao. Nhưng do hệ thống giao thông còn yếu, nhiều người vẫn phải chọn các căn hộ chung cư nhỏ gần trung tâm để tiện cho…