Bạn đang sở hữu một văn phòng có diện tích khá khiêm tốn chỉ 20m2? Bạn đang đau đầu không biết nên sắp xếp thi công nội thất như thế nào cho hợp lý khi diện tích quá chật hẹp?

Đừng quá lo lắng, trong bài viết này, Dr. House sẽ tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng 20m2 qua dự án mà chúng tôi có cơ duyên thực hiện trong tháng 7 vừa qua.

Văn phòng có diện tích 20m2 phù hợp là nơi làm việc tối đa cho khoảng 7 người với tỷ lệ 3m2/người. Do đó, khi thiết kế nội thất thì cần phải giảm bớt khu vực tiếp tân hay khu vực nghỉ dành cho nhân viên vì những không gian này chiếm một diện tích không hề nhỏ. Còn nếu văn phòng của bạn tối thiểu cần phải có một bộ bàn ghế nhỏ để tiếp khách thì bắt buộc diện tích nơi làm việc của mỗi người phải thu hẹp lại.

Thiết kế văn phòng 20m2 không góc chết với sự cắt xén quầy tiếp tân nhưng vẫn đảm bảo đủ công năng

Chính vì thế, tùy thuộc vào số lượng nhân viên và mục đích sử dụng mà bạn có thể thiết kề nội thất sao cho phù hợp với không gian diện tích nhất. Nếu bạn muốn văn phòng của mình được thiết kế vừa tiện dụng lại đẹp mắt thì bạn phải lưu ý tới một số yếu tố sau:

1. Sử dụng tông màu sáng cho thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất nhằm tạo không gian mở thì màu sắc chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Đặc biệt đối với những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp thì nó lại càng trở thành một yếu tố vô cùng quan trọng. Khi tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng 20m2, chúng tôi luôn khuyên các bạn sử dụng những tông màu sáng sẽ khiến cho không gian trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn. Nếu bạn lo lắng tông màu này quá đơn điệu thì có thể trang trí bằng một vài bức tranh treo tường để mang đến sự sinh động cho văn phòng.

Tông màu xám nhạt khiến không gian văn phòng 20m2 thêm hiện đại và rộng hơn

2. Chọn các loại đồ dùng nội thất đa năng

Các sản phẩm đồ dùng nội thất đa năng luôn có những đặc điểm cần thiết cho không gian nhỏ hẹp nó vừa có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư vừa mang lại sự tối giản cho văn phòng. Ví dụ như các vật dụng: Bàn làm việc kết hợp tủ và ngăn kéo, ghế xoay, ghế gấp hoặc tủ âm tường,… Tất cả đồ dùng nội thất đa năng vừa giúp bạn tiết kiệm được không gian diện tích và vẫn đảm bảo được công năng sử dụng.

Các bàn làm việc trong văn phòng 20m2 đều có ngăn và giá sách phía trên tận dụng tối đa không gian

3. Bài trí nội thất hợp lý

Vì diện tích văn phòng khá hạn chế nên bạn không thể bố trí nội thất theo như mong muốn và sở thích của mình. Bạn nên sử dụng các đồ dùng nội thất đa năng có kích thước phù hợp để tận dụng bài trí những góc chết mang đến không gian làm việc gọn gàng, ngăn nắp.

Ngoài ra, hãy tăng thêm sức sống cho văn phòng bằng cách trang trí thêm một vài bức tranh hoặc chậu cây nhỏ.

4. Đèn và ánh sáng

Khi tư vấn thiết kế thi công nội thất văn phòng 20m2, Dr. House luôn chú trọng đến hệ thống ánh sáng bao gồm: Ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ đèn chiếu. Thiết kế không gian làm việc mở bằng vách kính hoặc cửa sổ lớn gần nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho văn phòng của bạn trở nên sáng sủa hơn nhằm cải thiện được sự hạn chế của diện tích. Bên cạnh đó, không gian làm việc thoáng mát cũng góp phần giúp tăng hiệu quả làm việc của nhân viên.

Căn phòng 20m2 với sự hòa hợp thiên nhiên qua các ô cửa kính rộng mở

Chúng tôi vừa tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 20m2 nhằm giúp các bạn có thêm sự lựa chọn hoàn hảo mang đến cho công ty một không gian làm việc ngăn nắp và thoáng mát nhất. Có nhu cầu thiết kế thi công văn phòng 20m2, đừng ngần ngại liên hệ Dr. House qua số máy  090.886.1999.

Bạn đang sở hữu một văn phòng có diện tích khá khiêm tốn chỉ 20m2? Bạn đang đau đầu không biết nên sắp xếp thi công nội thất như thế nào cho hợp lý khi diện tích quá chật hẹp? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này, Dr. House sẽ tư vấn thiết kế thi…