Hướng dẫn chọn tầng văn phòng hợp tuổi theo phong thủy

Khi lựa chọn văn phòng công ty thì các bạn không chỉ lưu ý đến thiết kế của căn hộ, sự tiện dụng mà còn phải để ý tới tầng văn phòng phù hợp với những yếu tố phong thủy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn cách xem tầng văn phòng hợp tuổi theo phong thủy.

  • Lưu ý khi chọn lựa văn phòng

Việc đầu tiên khi quyết định lựa chọn số tầng văn phòng công ty thì các bạn cần phải xem xét đến phạm vi, không gian lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Nếu bạn quan sát thấy các tòa nhà xung quanh đều là cao ốc thì nên lựa chọn văn phòng nằm tầng trên cao để có tầm nhìn không bị che khuất.

Theo phân loại ngũ hành khi xem tầng văn phòng hợp tuổi thì: tầng 1, 6 thuộc Thủy; tầng 2 và 7 thuộc Hỏa; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ; tầng 11 và 16 thuộc Hỏa.

  • Văn phòng tầng thấp

Ưu điểm lớn nhất cho những văn phòng ở vị trí thấp đó chính là sẽ mát mẻ hơn do lượng nhiệt được tản và hòa vào các tầng trên. Bên cạnh đó, việc di chuyển cũng dễ dàng và thuận lợi hơn nhiều.

Tuy nhiên, những văn phòng ở tầng thấp cũng có các nhược điểm cần cân nhắc như: Tầm nhìn bị hạn chế, tiếng ồn và khói bụi nhiều. Đặc biệt các tòa nhà có kèm trung tâm thương mại thì các tầng dưới thường bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và khói bụi thức ăn.

  • Văn phòng tầng cao

Các văn phòng trên cao thường được nhiều người yêu thích bởi tầm nhìn ra không gian bên ngoài đẹp, thoáng mát mang đến một không gian làm việc yên tĩnh và hiệu quả.

Tuy nhiên, những văn phòng có vị trí trên cao cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro xảy ra như: Hỏa hoạn, thang máy bị trục trặc. Vào mùa hè thì không khí nóng bức do không được che chắn ánh nắng.

  • Sơ đồ ngũ hành theo từng tầng

Còn để xem tầng văn phòng hợp tuổi xác định theo ngũ hành thì phương pháp khá đơn giản được căn cứ vào năm sinh của người đứng đầu:

– Người tuổi Hợi, Tí thuộc Thủy nên có thể lựa chọn tầng văn phòng trong phạm vi Thủy và Kim.

– Người tuổi Mão, Dần có ngũ hành Mộc nên chọn tầng văn phòng trong phạm vi Hỏa và Mộc.

– Người tuổi Dậu và Thân có ngũ hành thuộc Kim nên lựa chọn tầng văn phòng trong phạm vi Kim và Thổ.

– Người tuổi Ngọ và Tỵ thuộc ngũ hành Hỏa nên có thể lựa chọn tầng văn phòng trong phạm vị Hỏa và Mộc.

– Những người tuổi Tuất, Mùi, Sửu, Thìn có ngũ hành thuộc Thổ nên chọn tầng văn phòng trong phạm vi Thổ và Hỏa.

Các phân loại các tầng văn phòng nên trên chỉ mang tính chất tham khảo vì vẫn cần phải có các nguyên tắc tính thực dụng khi lựa chọn tầng văn phòng rồi mới đến phong thủy theo mệnh tuổi.

Chúng tôi vừa giới thiệu một số lưu ý cho các bạn khi xem tầng văn phòng hợp tuổi. Mong rằng những thông tin này giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn tầng văn phòng thuận lợi và may mắn trong công việc kinh doanh.

none
none
none