Khám phá 7 xu hướng thiết kế văn phòng mới nhất năm 2018

Ngày nay việc thiết kế một không gian làm việc tối ưu các công năng theo yêu cầu kinh doanh của doanh nghiệp đang trở nên đáng quan tâm hơn bao giờ hết. Đây là lí do để việc thiết kế nội thất văn phòng thông minh, tăng tính sáng tạo và truyền cảm hứng cho nhân viên lại có một vai trò quan trọng. Do đó, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nay đang thay đổi chóng mặt để thích nghi với nhu cầu rất lớn của doanh nghiệp.

Mục tiêu của các nhà thiết kế, kiến trúc sư và nhà thầu ngày nay là vượt xa hơn những ranh giới thường thấy để hướng đến việc tạo ra các thiết kế văn phòng bền vững và tiết kiệm năng lượng. Điều này như một kết quả tất yếu kiến tạo nên những không gian giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn có được niềm vui trọn vẹn khi làm việc mỗi ngày.

Sau khi phân tích, các nhà thiết kế hàng đầu thế giới đã xác định các nhóm xu hướng vĩ mô và vĩ mô đang thúc đẩy thiết kế nội thất văn phòng hiện nay. Những xu hướng này mang lại những cơ hội rất lớn để lý tưởng hóa không gian làm việc, thu hút nhân tài cho các doanh thể.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng vĩ mô

Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng không gian mở (Unconventional Work Areas):

Xu hướng này được dẫn dắt bởi thế hệ người sinh ra từ khoảng năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000. Họ có sở thích đặc biệt với những không gian mở, tăng tính tương tác giữa các cá nhân. Kiểu đặc trưng thường thấy của không gian làm việc này là phòng thiền, phòng họp được trang bị nội thất thoải mái với ghế sofa, bức tường phủ đầy cây xanh hay thảm yoga đầy màu sắc.

Các văn phòng trên thế giới đang áp dụng những không gian làm việc mới này để thu hút tài năng trẻ.

Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng không gian động (Dynamic Spaces)

Xu hướng không gian động đã nổi lên như một trong những xu hướng thiết kế phổ biến nhất trong vòng 2-3 năm qua. Không gian nội thất văn phòng động mang lại sự thay đổi dễ dàng. Một phòng có thể được sử dụng làm phòng họp vừa làm nơi tổ chức các bữa tiệc và sinh hoạt.

Các nhà thiết kế nội thất biết rằng doanh nghiệp luôn thay đổi và trở nên linh hoạt hơn, cho phép các đồng nghiệp và nhân viên thử thách khả năng sáng tạo của họ. Đó là lí do cho ra đời xu hướng nội thất văn phòng này. Không gian động được định hình  bởi những đồ nội thất nhẹ và có thể di chuyển với bánh xe

Thiết kế nội thất văn phòng xanh đang trở thành xu thế dẫn đầu (Biophillically Designed)

Hơn cả một xu hướng, thiết kế văn phòng xanh tràn ngập ánh sáng  là một triết lý khoa học đã được chứng minh về sự kết nối bẩm sinh của chúng ta với thiên nhiên và các yếu tố tự nhiên. Với những người sống và làm việc trong nhà 90% thời gian, xu hướng thiết kế này được xem như một cuộc cách mạng.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng này bản chất cốt lõi chính là sự kết hợp các hình thức thiên nhiên gần gũi với môi trường sống, thông qua sử dụng các họa tiết, hoa văn, ánh sáng tự nhiên và các cây cối sống .

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tiện nghi như ở nhà ( Homestyle)

Thiết kế tiện nghi Homestyle là một dấu hiệu cho thấy các nhà tuyển dụng đang lắng nghe rất kĩ những mong muốn của nhân viên, là cách níu giữ nhân tài một cách hữu hiệu.Thiết kế này là về làm cho văn phòng thoải mái hơn. Nó bao gồm những thứ hiếm thấy ở các văn phòng truyền thống như: nhà hàng, xe tải thực phẩm, tủ lạnh đầy bia, lò sưởi, phòng trò chơi và hơn thế nữa.

Thiết kế nội thất văn phòng kiểu này tạo sự thoải mái, tiện nghi và kích thích sự đóng góp của mỗi cá nhân

Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng vi mô

Thiết kế nội thất văn phòng với những bức tường lớn phủ đầy cây xanh (Green Divider > Cubicle Wall)

Văn phòng  làm việc được phá bỏ sự ngăn cách bởi những bức tường phủ kín cây xanh. Xu hướng này đã trở lại tạo nên sự riêng tư, giảm tiếng ồn và khéo léo trở thành bức vách chia các không gian nhưng không tạo cảm giác gò bó hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến sự sáng tạo và năng suất làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng bao phủ cây xanh nhưng không tường ( Green without Wall)

Không phải tất cả chủ sở hữu hoặc người thuê văn phòng hiện nay đều có thể lắp đặt tường xanh lớn có hệ thống tưới cho văn phòng của mình vì nó chiếm một lượng lớn không gian. Xu hướng nội thất văn phòng xanh không tường này bằng cách sử dụng những thứ như treo giỏ ở các độ cao hoặc tầng khác nhau để tạo ra một bức tường treo

Xu hướng này đang trở nên phổ biến trong các văn phòng nhỏ và các công ty mới muốn có nhiều cây xanh mà không có không gian quá rộng. Với các bức tường được làm từ dây, gỗ, hàng rào bằng kim loại, và vải bạt, thiết kế nhẹ nhàng tạo ra một tác động ngay lập tức trong bất kỳ không gian nào.

Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng văn phòng xi măng ( Cement Everything)

Xu hướng thiết kế nội thất xi măng xuất hiện và rộ lên trào lưu năm 2016 và kéo dài mãi tới năm 2017. Cho đến nay nó vẫn là xu hướng được nhiều người ưa thích. Không còn được bắt gặp chỉ ở các công trình, bạn sẽ tìm thấy xi măng trong nhà, nhà hàng, văn phòng, và bất kể nơi nào hiện nay. Theo truyền thống các vật dụng không sử dụng xi măng như sàn nhà, bàn, thùng đựng thực vật, bồn rửa và giá đỡ, hiện đang được xây dựng và thiết kế phức tạp bằng xi măng. Các màu xám và màu nhạt của bê tông được chia nhỏ bằng những bông hoa màu xanh lá cây từ thực vật và màu sắc trung tính để tạo ra một sự kết hợp tuyệt vời nổi bật nét hiện đại.

Trong những năm gần đây, xi măng đã có một sự trở lại khổng lồ đến nỗi thậm chí các vật dụng không mong muốn như ghế, đồng hồ, đèn chiếu sáng và bếp lò cũng được làm bằng chất liệu xi măng. Với những đường nét thẩm mỹ đơn giản, thanh nhã, sạch sẽ và trơn tru của xi măng, chúng có độ dẻo dai, và tính linh hoạt đáng ngạc nhiên cho phép xi măng được sử dụng trong nhiều công trình.

none
none
none