Màu sắc văn phòng theo phong thủy

Không gian văn phòng gói gọn trong 4 bức tường là một quan điểm đã trở nên lỗi thời. Hiện nay, thiết kế văn phòng ngày càng chú trọng đến sự truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên. Văn phòng không còn là một khái niệm thuần túy chỉ để làm. Đó còn là nơi để con người cảm thấy thoải mái, tăng động lực và hiệu suất công việc cao hơn.

Màu sắc văn phòng theo phong thủy mang đến vượng khí cho chủ doanh nghiệp

Hướng của văn phòng được xác định dựa trên hướng cửa chính của phòng. Trong phong thủy, các hướng chính Đông, chính Nam, chính Tây, chính Bắc còn được gọi là hướng tứ chính. Còn hướng Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc thì gọi là hướng tứ duy. Xác định đúng hướng quyết định rất lớn đến việc chọn màu sắc phù hợp cho văn phòng.

Màu sắc trong văn phòng, theo quy ước, được chia theo hướng phong thủy. Phong thủy văn phòng thường căn cứ vào hướng cửa sổ, gồm 4 hướng chính:

Văn phòng theo hướng Bắc

Hướng Bắc trong Ngũ hành thuộc hành Thủy nghĩa là Thủy khí vượng, Thủy khắc Hỏa sinh tài. Thế nên muốn thu được vượng tài khí cho văn phòng chúng ta nên dùng các gam mau tím, đỏ, hồng.

Màu sắc văn phòng theo phong thủy hướng Bắc

Văn phòng quay về hướng Nam

Hướng Nam trong ngũ hành thuộc Hỏa có nghĩa là khí vượng. Theo lý luận sinh khắc, Hỏa khắc Kim là tài. Văn phòng làm việc quay theo hướng Nam thì nên sử dụng sơn tường màu trắng.

Màu trắng phù hợp với phong thủy văn phòng hướng Nam

Văn phòng làm việc theo hướng Đông

Hướng Đông trong ngũ hành thuộc Hành Mộc – tức là khí vượng. Theo lý luận sinh khắc, Mộc khắc Thổ là tài, màu vàng là màu tiêu biểu của đất. Chúng ta nên chọn gam màu vàng, cam để có thể đạt hiệu quả thu hút vượng khí cho căn phòng

Một góc của văn phòng màu cam ấn tượng
Lựa chọn sơn màu vàng hoặc cam nếu văn phòng làm việc quay theo hướng Đông

Văn phòng làm việc quay hướng Tây

Trong Ngũ hành hướng Tây thuộc Kim có nghĩa là Kim khí vượng, Kim khắc Mộc là tài. Do đó chọn màu xanh sẽ thu được hiệu quả vượng tài.

Chọn màu xanh dương phù hợp với phong thủy văn phòng hướng Tây

Cách phối hợp màu theo tứ ngẫu

– Văn phòng quay hướng Đông: nên chọn gam màu chủ đạo là màu cam, vàng.

– Văn phòng quay hướng Tây: nên chọn gam màu chủ đạo là màu xanh.

– Văn phòng quay hướng Nam: nên chọn gam màu chủ đạo là màu trắng.

– Văn phòng quay hướng Bắc: nên chọn gam màu chủ đạo là tím, đỏ, hồng.

Văn phòng chọn màu xanh theo phong thủy, hợp với ngũ hành

Lưu ý: Khi chọn màu sơn cho văn phòng công ty, ngoài việc dựa vào các yếu tố: theo mệnh, theo hướng văn phòng, theo khí hậu, thì bạn cũng nên chú ý đến việc phối màu sơn sao cho phù hợp với nội thất văn phòng để giúp văn phòng của bạn trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.

none
none
none