Thiết kế văn phòng theo phong thủy chi tiết từ A đến Z

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, việc ứng dụng phong thủy trong các thiết kế trở nên phổ biến và đa dạng hơn. Vấn đề này đang thu hút sự quan tâm của  đông đảo các chủ doanh nghiệp, các công ty trên khắp cả nước. Dưới đây là một vài chia sẻ hữu ích giúp bạn thiết kế văn phòng theo phong thủy dễ dàng, đơn giản và hiệu quả.

Thiết kế văn phòng theo phong thủy, có đơn giản như bạn nghĩ?

Thông thường, có rất nhiều cách để bạn bài trí căn phòng làm việc của bạn. Và tất nhiên bạn có thể dựa vào tính phong thủy để sắp xếp mọi vật dụng nhằm làm tăng sinh khí tài lộc cho công ty. Bên cạnh đó, thiết kế văn phòng công ty theo tính phong thủy cũng là phương thức hiệu quả, mang lại bầu không gian làm việc hài hòa, dễ chịu hơn rất nhiều.

Ngoài cách bày trí thì màu sắc căn phòng cũng là điều bạn nên lưu ý

Một căn phòng làm việc được cho là mang tính âm hưởng của phong thủy khi nó được bài trí trên cơ sở âm dương – ngũ hành – hình thế. Theo đó, văn phòng làm việc sẽ được sắp đặt nghiêng về các quan niệm tâm linh. Điều này có nhiều nét tương đồng với cách bài trí nhà ở theo phong thủy. Nhưng nó cũng mang không ít điểm khác biệt do sự phức tạp của nhiều thiết bị, máy móc được vận hành trong văn phòng. Dựa theo các nguyên tắc chung, việc thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp các nguyên lý phong thủy. Hầu hết đồ đạc và các vật dụng trong văn phòng thường sẽ được sắp xếp theo một thứ tự nhất định như sau:

  1. Vị trí của người lãnh đạo
  2. Vị trí của nhân viên
  3. Ví trí dành cho khách
  4. Vị trí dành cho các bộ phận có tính năng phụ trợ liên quan khác.

Trong 4 yếu tố trên thì vị trí đặt bàn làm việc của người lãnh đạo được chú trọng hơn hết.

Vị trí của người lãnh đạo nên bố trí thế nào?

Vị trí của người lãnh đạo phải được đặt ở nơi dễ quan sát và kiểm soát nhân viên tốt nhất. Hơn nữa, không gian phải thông thoáng. Hướng giao tiếp và tầm nhìn cũng cần được tiêu chí thoải mái và lịch sự. Lưu ý, vị trí đặt chỗ ngồi của lãnh đạo tuyệt đối không được nằm bên dưới nhà vệ sinh, gầm xà hay quạt trần. Vì những nơi này thể hiện sự xung xát trong phong thủy. Các bàn làm việc của người lãnh đạo nên tránh hướng ngồi quay lưng với cửa đi hoặc cửa sổ.

Vị trí của người lãnh đạo phải được đảm bảo sự thanh lịch và sạch sẽ

Vùng không gian phía trước bàn làm việc của người lãnh đạo cần được sạch sẽ, có tầm quan sát rộng, nếu có cửa sổ mở ở phía tay trái thì càng tốt. Hướng nhìn ra bên ngoài nên có không gian thoáng đãng, cảnh vật thiên nhiên bên ngoài tạo cảm giác thư thái. Có như vậy thì mới đảm bảo được tính phong thủy của căn phòng.

Vị trí của nhân viên cần đáp ứng tiêu chí nào?

Nơi dành cho các nhân viên làm việc trong văn phòng cần có sự kết nối chặt chẽ, có thể tương tác dễ dàng, Tuy nhiên, bạn cũng đừng lãng quên cái tôi của cá nhân. Bởi vì nếu sắp xếp nơi làm việc theo phương án mỗi người một góc để tăng tính cá nhân hóa thì sẽ mang đến nhiều bất cập về sau. Sự tách biệt chỗ ngồi như vậy còn khiến các nhân viên khó tương tác với nhau. Giải pháp tốt nhất cho bạn là nên xếp dạng bàn làm việc của nhân viên theo mô hình modul, tức là ghép nối các bàn làm việc với nhau theo một chuỗi thống nhất, liên hoàn.

Vị trí của nhân viên được xếp theo mô hình modul

Sử dụng mô hình này, không những đảm bảo được tính riêng tư cá nhân mà còn tạo nên sự gắn bó cho nhân viên trong giao tiếp. Hơn hết, phương án này cũng tạo nên một trật tự nhất định khi xét về phong thủy. Sự hoan hỷ của nhân viên sẽ mang đến nhiều thành công hơn trong công việc, giúp công ty thu tích nhiều tài lộc.

Vị trí dành cho khách và các bộ phận khác?

Đối với vị trí dành cho khách trong thiết kế văn phòng làm việc theo phong thủy thì nên chú trọng vào không gian thở của gian phòng. Nơi tiếp đón khách cần bày trí đơn giản, tự nhiên, tránh các tiểu tiết phức tạp, vật dụng dễ vỡ. Vì nếu không may để dẫn đến việc đỗ vỡ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến công việc thu lợi của công ty.

Vị trí của các bộ phận khác cần có sự kết nối với nhau. Phải đảm bảo được tính thuận tiện và nhanh chóng. Điều này sẽ giúp bạn có được một quy trình làm việc dễ dàng, suông sẻ. Qua đó, nó thể hiện tính phong thủy một cách mạch lạc giống như dân gian có câu: “Đầu xuôi thì đuôi lọt”.

Lưu ý cho khách hàng thiết kế văn phòng theo phong thủy

– Một trong những yếu tố giúp bạn thiết kế văn phòng làm việc của mình mang đậm tính phong thủy đó là ánh sáng. Ánh sáng của mặt trời mang nhiều ý nghĩa rất đặc biệt, trong đó có việc thể hiện cho sự may mắn và công danh sự nghiệp. Ánh sáng trong phong thủy mang ý nghĩa “tăng dương, giảm âm”. Khi ánh sáng chan hòa, thì có nghĩa sinh khí luôn tràn ngập trong gian văn phòng làm việc của bạn. Do đó, nếu trong văn phòng có những vị trí khuất góc, bạn cần bổ sung ánh sáng, có thể bật đèn để tượng trưng cho ánh sáng nhân tạo. Tất nhiên, màu sắc của ánh sáng cũng cần phải chú ý bạn nhé! Nên chọn các màu đèn mang ánh sáng trắng và có độ chiếu sáng tốt nhất.

Ánh sáng là yếu tố cần thiết cho một căn phòng làm việc chuyên nghiệp

– Toàn bộ văn phòng làm việc cần có sự thống nhất, hài hòa về màu sắc. Những góc khuất dùng màu nhạt hơn, những nới hứng nhiều ánh sáng thì cần những màu đậm hơn 1 chút để giữ độ thanh tao cho gian phòng. Tốt nhất là nên dùng màu hợp với sao của người sáng lập công ty.

– Trần của văn phòng nên có bề mặt gai gốc, sần sùi, tuy nhiên không làm nhiều nấc giật cấp. Như vậy sẽ đảm bảo được sự chan hòa và lan tỏa đều của ánh sáng cho mọi vị trí làm việc.

– Sàn của văn phòng nên được trải thảm hoặc ít nhất là lát gạch nhám. Tránh chọn loại gạch bóng loáng vì có thể sẽ xảy ra hiện tượng phản chiếu ánh sáng phức tạp gây rối mắt.

Đơn vị thiết kế văn phòng theo phong thủy tại TPHCM uy tín

– Dr House chính là chuyên gia trong thiết kế văn phòng Hồ Chí Minh và trên cả nước theo phong thủy hiện nay.

– Với nhiều năm kinh nghiệm, Dr House chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín, mang đến cho bạn những thiết kế hoàn hảo, đồng thời giá thành lại rất hữu nghị.

liên hệ dr. house

Hãy liên hệ với Dr House qua số máy từ đường dây nóng: 0908 861 999 hoặc 093 242 6686 để được báo giá thiết kế văn phòng và được chăm sóc, tư vấn kỹ hơn bạn nhé! Dr House rất hạnh hạnh được đón tiếp bạn!

“Dr House – Xây dựng không gian hoàn hảo”

none
none
none