Một số lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng đẹp, chuyên nghiệp sẽ mang đến một không gian làm việc năng suất. Với thiết kế này, không gian làm việc của bạn sẽ trở nên rộng rãi và thoải mái hơn. Trong bài viết này, Dr. House dẫn ra một số lưu ý trong thiết kế nội thất văn phòng đẹp, giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn khi muốn chỉnh trang lại diện mạo văn phòng.

  • Lưu ý đối với sơn tường

Sơn tường chính là một yếu tố quan trọng bạn cần phải xem xét kỹ trước khi thiết kế nội thất văn phòng. Nếu chủ quan chỉ lựa chọn màu sắc theo sở thích của bản thân thì sẽ khiến cho căn phòng trở nên tù túng chật hẹp. Chính vì vậy, xu hướng theo phong cách thiết kế nội thất văn phòng đẹp thì bạn không nên chọn màu tối vì sẽ khiến cho văn phòng trở nên nhỏ hơn thực tế. Thay vào đó,  nên chọn các màu nhẹ nhàng như: xanh be, xanh nhạt, vàng nhạt, xanh là cây,…

Ngoài ra, bạn có thể treo thêm vài bức tranh để thêm phần ấn tượng và độc đáo. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng sẽ khiến cho không gian trở nên rối mắt.

  • Đối với đồ nội thất văn phòng

Khi lựa chọn đồ dùng nội thất thì bạn không nên sử dụng quá nhiệu vật dụng riêng như: Bàn làm việc, kệ sách, tủ trưng bày,… Bạn nên lựa chọn các đồ dùng nội thất tích hợp tiện ích như: Bàn làm việc có thêm ngăn kéo để đựng tài liệu. Điều này sẽ giúp giải phóng không gian diện tích. Bên cạnh đó, bạn cũng phải lưu ý lựa chọn những đồ dùng nội thất có thiết kế phù hợp với thiết kế chung của văn phòng để tạo sự đồng bộ và chuyên nghiệp.

  • Đối với ánh sáng

Ánh sáng cũng là một yếu tố khá quan trọng trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng đẹp. Vì nó không chỉ mang đến không gian thoáng mát mà còn giúp cho văn phòng trở nên rộng rãi hơn. Chính vì thế, nếu không có ánh sáng tự nhiên thì đèn chùm hoặc đèn huỳnh quang chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn không nên sử dụng đèn cây đứng vì nó chiếm nhiều diện tích. Đặc biệt điều cấm kỵ đó chính là không sử dụng ánh sáng mờ trong văn phòng. Nếu có ánh sáng tự nhiên thì bạn nên tránh vị trí ngồi có hướng ánh sáng chiếu thẳng vào màn hình máy tính.

  • Đối với vật dụng trang trí nội thất

Bạn có thể sử dụng một vài món đồ kỷ niệm, bình hoa, chậu cảnh, bức ảnh cá nhân hay gia đình để trang trí cho bàn làm việc giúp không gian văn phòng sẽ trở nên sinh động. Những món đồ trên sẽ làm một ý tưởng tốt trong việc trang trí và sắp xếp bàn làm việc. Nếu trang trí một cách tùy hứng có thể khiến cho văn phòng của bạn trở nên lộn xộn. Vì môi trường làm việc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự tập trung và hiệu quả làm việc của bạn.

Chúng tôi vừa giúp bạn lưu ý một số vấn đề trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng đẹp. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn, sắp xếp và bài trí không gian làm việc trở nên thoải mái, độc đáo và ấn tượng.

none
none
none