Một số ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy đón tài lộc

Phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà ở hoặc văn phòng làm việc. Trong thiết kế nội thất văn phòng, phong thủy sẽ góp phần thức đẩy sự cân bằng và hòa hợp trong không gian mang đến sự thịnh vượng và may mắn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một số ý tưởng phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng để đón tài lộc cho công ty.

1. Bài trí nội thất văn phòng gọn gàng

Một trong những ý tưởng cơ bản nhất trong thiết kế nội thất văn phòng theo phong thủy đó chính là thoát khỏi sự lộn xộn. Sắp xếp, bài trí và duy trì không gian làm việc sạch sẽ, gọn gàng sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích tuyệt vời:

– Tăng năng suất và hiệu quả công việc

– Tăng tính sáng tạo, kỷ luật và thành công

– Cải thiện tinh thần làm việc, thu hút nhân tài

– Giảm thiểu căng thẳng mang đến cho nhân viên sự thoải mái và yên bình.

2. Trồng thêm cây xanh sinh tài lộc

Cây xanh chính là một phần của phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng. Cây xanh mang đến một môi trường làm việc trong lành, tăng khả năng sáng tạo của nhân viên. Chính vì vậy, không gian văn phòng làm việc cần phải có thêm nhiều loại cây xanh mang đến may mắn, tài lộc như: Cây kim tiến, phát lộc, phú quý, kim ngân,… vừa tạo sự tươi mới cho không gian vừa có ý nghĩa mang đến thuận lợi và thành công.

3. Sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng và đồ nội thất phù hợp

Hệ thống đèn chiếu sáng cần phải được lưu ý bố trí sao cho hài hòa và phù hợp. Bạn nên tránh thiết kế quá nhiều cửa số hoặc sử dụng nhiều đèn điện sẽ làm cho dương khí ảnh hưởng đến tài lộc. Phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng cần phải được kết hợp hài hòa giữa ánh sáng nhân tạo và tự nhiên tạo ra sự cân bằng sinh khí mang đến nhiều thuận lợi.

Để điều tiết cân bằng ánh sáng thì nên thiết kế thêm hệ thống rèm cửa để có thể thuận tiện trong việc sử dụng. Bạn cần phải lưu ý không nên để phòng làm việc quá tối, thiếu khí trời vì sẽ đem đến sự bất ổn về nhân sự gây tác động xấu đến cảm xúc của nhân viên văn phòng giảm khả năng sáng tạo và nguy cơ bất hòa nội bộ.

4. Sắp xếp đồ nội thất văn phòng đúng vị trí theo phong thủy

Bạn nên sắp xếp bàn làm việc có hướng quay ra cửa để có thê mang đến nhiều may mắn. Trong văn phòng làm việc cần sắp đặt các chậu cây xanh để không gian trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng và dễ chịu hơn.

Bạn nên tránh đặt bàn làm việc tại chỗ tối, góc khuất của văn phòng. Tại những vị trí này thì bạn chỉ nên đặt các tủ hồ sơ hoặc cây xanh để tạo sự cân bằng sinh khí âm dương mang đến sự thịnh vượng.

Dr. House vừa gợi ý cho các bạn một số ý tưởng phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng. Mong rằng giúp ích cho các bạn để có được một không gian làm việc hợp phong thủy sinh nhiều tài lộc và may mắn.

none
none
none