NÂNG CẤP NHÀ VỆ SINH CỦA BẠN BẰNG CÁCH CHỐNG THẤM CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Như chúng ta đã biết, nhà vệ sinh là khu vực dễ xảy ra ẩm mốc và thấm nước nhất. Sự xuống cấp của nhà vệ sinh cũng gây ra cho gia chủ không ít khó khăn trong việc sinh hoạt và làm mất đi tính thẩm mỹ của căn nhà. Chính vì thế, việc chống thấm công trình xây dựng ở nhà vệ sinh là vô cùng cần thiết mà bạn không nên chủ quan.

Chống thấm công trình xây dựng là một việc làm hết sức cần thiết mà gia chủ không nên bỏ qua.

Lý do mà nhà vệ sinh của bạn cần phải chống thấm

Hầu hết, nhà vệ sinh là nơi tích tụ và dễ thấm nước nhất, chính vì vậy dễ gây ra các hiện tượng nứt bê-tông sàn do nước thẩm thấu quá lâu, tích tụ đọng lại dưới sàn nhà khiến cho kết cấu bị lún, đan thép thưa.

Bên cạnh đó, do sự thi công thiếu tính chuyên nghiệp và kỹ lưỡng, dẫn đến chất lượng đường ống thoát nước không đảm bảo, dẫn đến tình trạng rò rỉ gây thấm nước lên bề mặt.

Hình ảnh nhà vệ sinh bị ẩm mốc do không thực hiện chống thấm công trình xây dựng.

Ngoài ra, trong nhà vệ sinh có những vị trí gây thấm dễ dàng nhất mà các gia chủ cần lưu ý:

 • Hộp kỹ thuật và các cổ ống đi xuyên sàn
 • Chân tường chỗ tiếp giáp giữa sàn tường
 • Sàn bê tông nhà vệ sinh

Để chất lượng nhà vệ sinh của mình luôn được đảm bảo, bạn cần lưu ý chống thấm kỹ càng những khu vực trên và nên để mặt sàn luôn khô thoáng.

>>> Xem thêm: Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ phong cách hiện đại

>>> Xem thêm: Gợi ý thiết kế bếp chung cư đẹp tiện nghi

Các bước thi công chống thấm

Thông thường, khi thực hiện chống thấm nhà vệ sinh ta sẽ cần thực hình những bước sau:

 • Chuẩn bị bề mặt. Bao gồm các khâu vệ sinh, xử lý bề mặt cần thi công
 • Chống thấm cổ ống
 • Trát bo dốc chân tường bao và sàn bê tông
 • Xử lý chống thấm toàn bộ sàn
 • Chống thấm bằng màng đàn hồi
 • Nghiệm thu, thử nước

Quy trình thi công chống thấm nhà vệ sinh

Lưu ý cơ bản khi thực hiện chống thấm công trình xây dựng

Để có được một công trình được chống thấm hiệu quả, ta không chỉ quan tâm đến việc chuẩn bị chu đáo ở khâu thi công bằng cách thực hiện đúng như những quy trình trên mà còn phải đặt sự quan tâm đến nhà thầu, công ty xây dựng đảm nhiệm công trình.

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều nhà thầu xây dựng nhận chống thấm công trình xây dựng với giá rất rẻ. Ta không khó để có thể tìm hiểu thông tin cũng như liên hệ với các công ty, nhà thầu nhiều ưu đãi, giá phải chăng mà chất lượng thì vẫn đang thấy thể hiện qua lời nói.

Chính vì thế, một lưu ý hết sức quan trọng cho những ai đang có nhu cầu thi công chống thấm công trình xây dựng đó là tìm nhà thầu uy tín, chất lượng để đảm bảo được hiệu quả của công trình.

Nhà vệ sinh bị ẩm mốc do thiếu chống thấm cũng khiến cho thẩm mỹ căn nhà bị ảnh hưởng nặng nề.

Tác hại của việc chọn sai chủ thầu

Việc bạn chọn sai nhà thầu, công ty xây dựng sẽ khiến cho bạn phải “phát điên” vì tốn thời gian, tốn tiền bạc nhưng chẳng thu lại được lợi ích gì.

Thông thường, sau những mức giá rẻ của những nơi thi công kém chất lượng là những lời mời dụ vô cùng mát tai, kèm với đó là sự “vẽ vời” trong quá trình hợp tác. Bạn không chỉ được nghe một mức giá đúng như ban đầu đã đưa ra mà trong quá trình thi công, chủ thầu sẽ đưa cho bạn thêm nhiều hạng mục con, buộc bạn phải trả thêm tiền.

Không những vậy, thông thường ở những nhà thầu kém chất lượng thì nguồn nguyên vật liệu thi công cũng kém chất lượng như thế! Trong khi những nhà thầu uy tín thì sẽ mang đến cho bạn một vật liệu chống thấm có nguồn gốc, giá cả rõ ràng thì những nhà thầu này lại mập mờ trong việc sử dụng vật liệu, mục đích chỉ là để làm qua loa và nhận tiền của bạn cũng như tiền hoa hồng bên nhà phân phối vật liệu.

Chọn sai chủ thầu chỉ có tiền mất tật mang.

Ngoài ra, ở những nhà thầu rẻ ta sẽ thường gặp trường hợp “bệnh cũ tái phát” chỉ sau thời gian ngắn thi công sửa chữa. Thế là không những “tiền mất tật mang” mà bạn còn phải bỏ ra thêm một đống tiền để khắc phục hậu quả của những nhà thầu này gây ra. 

Tìm nhà thầu uy tín ở đâu?

Với những điều trên, không đồng nghĩa với việc những nhà thầu lấy giá cao sẽ có chất lượng dịch vụ tốt!

Nhà thầu là người quyết định chất lượng công trình chống thấm trong nhà bạn.

Chỉ có Dr.House, công ty xây dựng uy tín hàng đầu hiện nay mới có được một dịch vụ chống thấm công trình xây dựng hiệu quả.

Đặt nền tảng Uy tín – Tận tâm – Chuyên nghiệp – Đảm bảo, Dr.House tự hào là nhà thầu thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp hàng đầu thị trường Việt Nam.

Đến với Dr House, bạn sẽ được làm việc với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm với nhiều năm hoạt động trong nghề cùng đội ngũ nhân viên tài năng, đầy tâm huyết, hứa hẹn mang đến cho bạn sự hài lòng tốt nhất.

Ở Dr.House, bạn sẽ tìm thấy một dịch vụ hoàn toàn khác. Chất lượng dịch vụ ở Dr.House không nằm ở giá tiền mà lại nằm trong quá trình làm việc. Tất nhiên, giá ở Dr.House sẽ mắc hơn nhiều so với những công ty kém chất lượng bên ngoài nhưng Dr.House luôn minh bạch trong giá cả hợp tác, cam kết không tăng giá, thêm giá cũng như cho khách hàng một sản phẩm ưng ý đúng như số tiền đã bỏ ra.

Bạn có thể tìm tới Dr.House tại địa chỉ:

 • 322C Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: 090.886.1999 – Email: drhouse.vn@gmail.com
 • Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của công ty thông qua địa chỉ: drhouse.com.vn

Dr.House hân hạnh là người nâng cấp nhà ở của bạn!

none
none
none