NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý VỀ PHONG THỦY KHI SỬA CHỮA NHÀ TRỌN GÓI

Khi sửa chữa nhà trọn gói, quý khách hàng cần đặc biệt lưu ý đến các yếu tố phong thủy của ngôi nhà để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh, tài lộc của cả gia đình. Trong bài viết này, Dr House sẽ chia sẻ một số quy tắc phong thủy quan trọng nhất trong ngôi nhà mà mọi khách hàng đều nên biết.

Khi sửa chữa nhà trọn gói, cần đặc biệt chú ý vị trí ban thờ

Chọn nơi đặt ban thờ là yếu tố quan trọng bậc nhất mà gia chủ cần quan tâm khi sửa chữa nhà trọn gói. Ban thờ cần đặt ở nơi cao, thoáng, ánh sáng và lưu động không khí tốt. Cần tránh việc đặt ban thờ đối diện cửa ra vào, đối diện khu WC, bếp… hoặc những nơi tối tăm âm u khác. Cũng không nên đặt ban thờ vào không gian phòng ngủ về không tốt về mặt phong thủy. Kích thước ban thờ, độ cao tính từ mặt trần/mặt sàn đến ban thờ cũng cần được đo đạc chuẩn xác theo thước lỗ ban. Về hướng và cung vị, gia chủ cần lựa chọn theo tuổi và cung mệnh của mình để đảm bảo sinh tài, phát lộc, gia đạo luôn an khang, mạnh khỏe.

Vị trí đặt ban thờ rất quan trọng với ngôi nhà

Với trường hợp căn nhà đã có đầy đủ ban thờ trước khi sửa chữa, gia chủ nên xem ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo phù hợp để làm lễ khấn báo. Như vậy, việc sửa chữa và sinh hoạt sau này mới được thuận lợi, không ảnh hưởng tài vận của gia chủ trong tương lai.

Khu vực bếp

Nơi “giữ lửa” của gia đình cũng cần được cân nhắc và đặt theo hướng tốt. Bàn ăn cũng nên lựa chọn kích thước vừa phải, đặt theo phương vị tốt cho gia chủ. Vì lẽ, bàn ăn là nơi đặt thức ăn – tấm gương phản chiếu sự đa dạng và dồi dào về tài lộc; tăng thêm phúc lộc cho cả gia đình.

Song song với đó, một khu bếp ưng ý, bàn ăn thiết kế đẹp cũng sẽ giúp những bữa cơm gia đình ấm cúng và gần gũi hơn.

Căn bếp đẹp sẽ khơi gợi cảm hứng nấu nướng

Phòng ngủ

Người phương Đông có rất nhiều các nguyên tắc về phong thủy cho phòng ngủ. Tuân thủ những nguyên tắc này sẽ không chỉ hôn nhân được thuận lợi hơn mà còn đảm bảo những yếu tố phúc – lộc – thọ khác. Vì vậy, khách hàng  cần nắm được một số điều quan trọng nhất trong phong thủy phòng ngủ là:

– Không đặt giường ngủ ngay dưới vị trí các dầm bê tông, chân cầu thang, gầm cầu thang hoặc ngay dưới các loại đèn trần, đèn chùm.

– Giường ngủ không nên hướng vào khu WC, không nên có gương đối diện giường ngủ.

– Không nên chọn những loại đệm/chiếu ngắn hơn so với kích thước giường

– Không nên phối các tone màu quá đậm, quá nặng nề cho phòng ngủ

Về cơ bản, trong phòng ngủ cần đảm bảo thông thoáng khí, cường độ ánh sáng vừa phải, đảm bảo ấm cúng và hòa hợp.

Phòng ngủ là nơi cần được ưu tiên bố trí theo phong thủy

Phong thủy phòng làm việc

Riêng với khu vực làm việc, khi tiến hành sửa chữa nhà trọn gói, khách hàng cần bàn bạc với đội ngũ chuyên gia để lựa chọn được không gian rộng rãi, thoáng mát, thông khí tốt. Phòng làm việc là nơi cần được quy tụ nhiều “vượng khí” để thúc đẩy công danh tài lộc cho gia chủ. Bàn làm việc nên tọa tại vị trí của các cung “Sinh”, “Lộc”. Hướng bàn làm việc cần phải thuận theo đúng hướng tuổi và cung mệnh.

Trong phòng làm việc nên có thêm những vật phẩm phong thủy, đặc biệt là cây xanh tự nhiên, bể cá, ông cóc, tỳ hưu… Gia chủ có thể tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia phong thủy để lựa chọn được vật phẩm phù hợp, tốt nhất cho mình.

Phòng làm việc có thể thiết kế đơn giản những cũng cần chuẩn phong thủy

>>> Xem thêm: Hướng dẫn trồng cây thủy canh quanh nhà 

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng làm việc theo màu 

Một số quan niệm cần lưu ý khác

Với sửa chữa nhà trọn gói, còn một vài điều khác mà các gia chủ cần biết như:

– Nên ưu tiên lựa chọn màu sơn đúng bản mệnh hoặc “tương sinh” với bản mệnh. Trong trường hợp không chọn được màu yêu thích trong các bảng màu này, gia chủ có thể cân nhắc chọn những màu trung hòa (không hợp, không khắc) để tránh ảnh hưởng về mặt phong thủy.

– Các kích thước trong ngôi nhà, ví dụ:  kích thước từ mặt sàn đến trần, kích thước cửa… nên tuân thủ theo Thước Lỗ Ban. Việc này sẽ giúp quý khách tránh được những rủi ro không mong muốn.

– Khu vực WC là nơi có nhiều “uế khí” gây ảnh hưởng tới ngôi nhà, vì vậy, khi thiết kế, quý khách nên đặt WC tại những cung xấu, những phương vị không thuận để “trấn”. Như vậy sẽ làm giảm những ảnh hưởng tiêu cực của cả khu WC lẫn cung xấu lên ngôi nhà, lên gia chủ và các thành viên khác của gia đình.

– Nên tránh trang trí quá nhiều màu sắc đậm, màu nặng nề. Điều này có thể khiến tăng cảm giác bí bách, ngăn cản những luồng sinh khí, vượng khí. Về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe và tinh thần của những người sống trong nhà.

Hãy chọn Dr House để yên tâm về phong thủy ngôi nhà

Rất nhiều khách hàng mog muốn sửa chữa nhà trọn gói vừa đảm bảo các quan niệm về phong thủy, vừa ưng ý về tính thẩm mỹ, thời thượng và tiện nghi nhưng không biết chính xác mình cần phải làm những gì và bắt đầu như thế nào. Để tránh tốn nhiều thời gian và công sức mà vẫn không có căn nhà ưng ý, quý khách hàng có thể liên hệ ngay với đội ngũ của Dr House thông qua các kênh thông tin sau:

none
none
none