Phong cách Art Deco trong thiết kế nội thất văn phòng

Chắc chắn rằng các bạn đã từng nghe tới thuật ngữ phong cách thiết kế Art Deco. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về phong cách thiết kế này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất văn phòng Art Deco.

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco là gì?

 

Phong cách Art Deco chính là một trường phái nghệ thuật trang trí được ra đời vào năm 1930. Phong cách này có một sự ảnh hưởng trực tiếp đến lĩnh vực kiến trúc từ thiết kế nội thất cổ điển đến thời trang, hội họa và cả phim ảnh. Ưu điểm nổi bật của phong cách Art Deco đó chính là sự thanh lịch, quyến rũ và hiện đại.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng Art Deco hướng tới sự đơn giản với những đường nét, bố cục không gian lấy cảm hứng từ kết cầu hình học và hội họa lập thể trong kiến trúc. Đặc điểm quan trọng nhất trong thiết kế nội thất theo phong cách Art Deco đó chính là sự kết hợp hài hòa giữa đường nét bố cục và không gian căn phòng.

Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất Art Deco

Đặc điểm đầu tiên để nhận biết được văn phòng thiết kế nội thất theo phong cách Art Deco đó chính sử dụng những hình khối đơn giản, hiện đại. Phần lớn mái bằng được trang trí các họa tiết với số lượng vừa phải tại mặt đứng. Cấu trúc của phong cách thiết kế nội thất Art Deco chủ yếu dựa trên họa tiết hình hoạc nhưng vẫn mang đến sự nhẹ nhàng, tao nhã. Ngoài ra, phong cách Art Deco còn được nổi bật với đồ dùng nội thất chất liệu bóng kết hợp với những hoạt tiết trang trí theo đường thẳng.

Nội thất văn phòng được thiết kế theo phong cách Art Deco chắc chắn phải có các chất liệu như: Thép không gỉ, crom, kính, gương, đồ gỗ sơn bóng, khảm gỗ,…

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng Art Deco thường áp dụng những chủ đề trang trí như: Hình ảnh chim chóc, cành lá, cầu thang, hình dạng chữ V hoặc Z, động vật, ánh sáng mặt trời,…

Vế màu sắc thì phong cách Art Deco luôn ưu tiên những gam màu như: Vàng sáng, đỏ, xanh lá cây, xanh da trời, hồng, bạc, đen,… Nếu bạn muốn không gian làm việc mềm mại hơn thì có thể kết hợp thêm màu be hoặc kem.

Bên cạnh đó, khi thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách Art Deco thì bạn cũng nên lưu ý lựa chọn thêm những tấm thảm trải sản có hoa văn trừu tượng của đá hoa trắng hoặc đen. Nếu sàn nhà bằng gỗ thì nên sơn mài hoặc khảm trai. Sàn nhà được làm bằng gỗ bóng chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho phong cách thiết kế nội thất Art Deco.

Chúng tôi vừa chia sẻ tới các bạn một số đặc điểm cơ bản của phong cách thiết kế nội thất văn phòng Art Deco. Với phong cách này, các bạn sẽ có một không gian làm việc cực kỳ thoải mái và không kém phần tinh tế, sang trọng. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất cho không gian làm việc của mình.

none
none
none