Phong cách thiết kế nội thất văn phòng Coworking

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng Coworking tạo ra một bầu không khí cởi mở, một không gian tương tác tốt giữa các thành viên. Nơi đây còn là nơi lý tưởng cho các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm của hệ sinh thái khởi nghiệp.

  • Văn phòng Coworking là gì?

Văn phòng Coworking hay còn được gọi là Coworking space là môi trường làm việc chung vừa mang tính gắn kết, chia sẻ vừa mang tính độc lập. Có thể hiểu một cách đơn giản, nơi này giống như một văn phòng cơ bản nhưng các thành viên làm việc độc lập theo ngành nghề khác nhau. Những nhân viên này có thể làm việc tự do, hoặc đến từ các công ty, tổ chức khác nhau.

  • Thiết kế nội thất văn phòng Coworking

Không phải ai làm công việc kinh doanh, sáng tạo,… không bị gò bó về thời gian thì mới thích hợp là việc tại văn phòng Coworking. Nếu bạn chưa đủ điều kiện để mở công ty riêng hoặc không thích đi làm tại công sở với những quy định thì văn phòng Coworking chính là một sự lựa chọn tốt nhất.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng Coworking rất quan trọng bởi tính đặc thù của môi trường làm việc này. Trong văn phòng Coworking thì có rất nhiều nhân viên làm việc với đa dạng các ngành nghề khác nhau. Người đầu tư vào văn phòng Coworking phải đảm bảo yếu tố không gian làm việc riêng biệt và gắn kết. Đây chính là một thử thách khó khăn cho các kiến trúc sư khi tham gia thiết kế.

  • Gợi ý thiết kế nội thất văn phòng Coworking

Khi thiết kế nội thất văn phòng Coworking bạn cần xác định được môi trường làm việc phải mang tính chất xã hội. Nghĩa là một cá nhân sẽ hoạt động tự do độc lập nhưng vẫn thề hiện được sự gắn kết cộng đồng. Chính vì vậy, phong cách thiết kế nội thất văn phòng Coworking phải đảm bảo các yếu tố sau:

*  Bài trí không gian chung nhưng phân khu vực riêng

Mỗi ngành nghề sẽ có những đặc thù riêng. Ví dụ: Nhà văn và người kinh doanh có khu vực làm việc riêng. Cụ thể, nhà văn thì cần không gian tĩnh lặng, vì thế bạn nên bố trí một chiếc bản có góc khuất. Còn đối với người kinh doanh thì nên bố trí bàn ghế ở khu vực trung tâm vì mục đích của họ là muốn mở rộng mối quan hệ.

* Đầy đủ mọi thứ cần thiết của một văn phòng truyền thống

Trang bị đầy đủ vật dụng nội thất là một việc cần thiết. Bởi lẽ khi làm việc thì không nên thiếu thốn đồ dùng. Tuy nhiên, bạn nên cung cấp những loại đồ dùng có khả năng tái sử dụng được.

* Cung cấp quầy cà phê, ly tách, thức ăn

Khi thiết kế nội thất văn phòng Coworking bạn không nên bỏ qua yếu tố này vì khi khách hàng đến văn phòng họ thường nán lại khá lâu và việc cần đồ ăn thức uống là điều cần thiết.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng Coworking còn khá mới mẻ nhưng sẽ mang đến cho nhân viên cảm giác làm việc vừa riêng tư vừa gắn kết. Có nhu cầu thiết kế và thi công văn phòng theo phong cách coworking, liên hệ với chúng tôi qua số 090.886.1999.

none
none
none