Thấm dột ở các chung cư

Thấm dột ở các chung cư

Chuyện thấm dột tại các chung cư tại Tp HCM không mới. Nhưng đối với các chủ căn hộ chung cư, giải quyết vấn đề này không dễ dàng gì. Xử lý chống thấm như thế nào mới hiệu quả, nguyên nhân là do ai, ai chủ trì giải quyết. Đó là những câu hỏi được đặt ra.

Nhiều chung cư tại TPHCM có hệ thống thoát nước rất tệ

Nhiều chung cư được quảng cáo là cao cấp, hoặc mới bàn giao cho khách. Nhưng khi cư dân vào ở một thời gian thì hệ thống thoát nước gặp sự cố.

Chung cư FLC 36 Phạm Hùng được quảng cáo là cao cấp. Cư dân cũng phải chịu cảnh ngập trên tầng cao.

ngập nước chung cư flc 36 phạm hùng

Sau cơn mưa 18/5 căn hộ chung cư Dream Home thấm dột

thấm tường chung cư sunviewtown

Sau cơn mưa 18/5 khoảng 30 phút, căn hộ từ tầng 18 chung cư Sunviewtown đã thấm dột.

thấm tường chung cư dream home

Xử lý khi hệ thống thoát nước chung cư gặp sự cố

Nếu sự cố của hệ thống thoát nước của chung cư gặp sự cố, Ban quản lý và Chủ đầu tư phải vào cuộc xử lý. Trường hợp này đôi khi mất nhiều thời gian để thực hiện.

Nếu sự cố xảy ra do căn hộ chung cư tầng trên thi công hệ lại hệ thống thoát nước lỗi. Gây đọng nước, hoặc thấm xuống tầng dưới. Trường hợp này rõ ràng lỗi do chủ hộ tầng trên. Nhưng giải quyết làm sao không phải lúc nào cũng dễ.

Có trường hợp tầng trên là người thuê trọ. Người trọ bảo sẽ báo lại cho chủ. Nhưng chờ mãi chưa thấy chủ tầng trên đến giải quyết. Người ở tầng dưới không biết xử lý làm sao.

Lưu ý khi mua và sử dụng căn hộ chung cư

Những trường hợp trên là các sự cố ở các chung cư kém (dù có được quảng cáo ở cấp nào đi nữa). Tuy nhiên, không phải chung cư nào cũng vậy. Người mua cần tìm các dự án của chủ đầu tư, nhà thầu uy tín.

Trong trường hợp đã “lỡ” mua rồi. Ta cần chuẩn bị sẵn nhà thầu xây dựng chuyên thiết kế thi công chung cư để liên hệ xử lý ngay khi có việc.

Thấm dột ở các chung cư
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Bài viết liên quan

Hoàn thiện nội thất chung cư trọn gói để nâng tầm đẳng cấp sống

Nếu như bạn cho rằng hoàn thiện nội thất chung cư trọn gói sẽ giúp nâng tầm đẳng cấp sống. Vậy thì bạn đã đúng. Trang trí nội thất trọn gói cho căn hộ không chỉ thể hiện khả năng […]

Những phong cách thiết kế nhà chung cư 2 phòng ngủ

Căn hộ chung cư đang là sự lựa chọn được rất nhiều gia đình trẻ quan tâm. Không gian sống tuy không rộng rãi nhưng đầy đủ tiện nghi và giá thành khá phù hợp. Nếu gia đình bạn đang […]

Những phong cách thiết kế nội thất chung cư 60m2 ấn tượng

Trên thị trường bất động sản hiện nay, căn hộ chung cư diện tích 60m2 đang là sự lựa chọn nhiều nhất. Bởi đây chính là phân khúc phù hợp với điều kiện kinh tế của số đông gia đình […]

Phong cách thiết kế nội thất căn hộ cao cấp được yêu thích nhất hiện nay

Do nhu cầu đời sống ngươi dân ngày càng phát triển nên những khu chung cư được xây dựng ngày càng nhiều phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình. Do đó, việc thiết kế nội thất […]

Top
EnglishVietnamese
X