Xem hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy   

 

Phong thủy trong văn phòng ngày nay rất được chú trọng. Xem hướng đặt bàn làm việc tại văn phòng để tăng thêm vượng khí lộc tài cho chủ doanh nghiệp. Cùng Dr. House tìm hiểu hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy để ứng dụng cho văn phòng của mình nhé!

Bàn làm việc cần đặt hợp phong thủy để tăng vượng khí cho chủ doanh nghiệp

Thế nào là hướng bàn làm việc hợp phong thủy?

Hướng bàn làm việc đẹp phải nằm ở trung tâm của văn phòng. Nếu là nơi kinh doanh thì bàn làm việc của chủ doanh nghiệp phải đặt ở tầng 1, hoặc tầng trệt. Hướng bàn làm việc đúng phong thủy là cần tránh kê bàn làm việc thẳng hàng với cửa ra vào để hạn chế tạp âm ồn ào. Ngoài ra, tránh kê bàn làm việc tại cửa ra vào để hạn chế sự mất tập trung của nhân viên cũng như sự nhòm ngó của người ngoài. Điều này trong phong thủy gọi là để ngăn chặn tà khí có hại đến doanh nghiệp và chủ công ty.

Hướng đặt bàn làm việc của Giám đốc

Chỗ đặt bàn làm việc của giám đốc phải được bố trí cẩn thận. Thông thường để thuận theo phong thủy, thì bàn làm việc của giám đốc phải có một bức tường phía sau lưng như chỗ dựa vững chãi để tôn vinh uy nghiêm và vai trò của chủ doanh nghiệp. Thêm nữa, khoảng cách giữa lưng người ngồi  cho đến tường không được quá lớn. Điều này giúp giám đốc doanh nghiệp cảm thấy tự tin và vững chắc hơn.

Xem hướng bàn làm việc của giám đốc với thế tường vững chãi

Hướng bàn làm việc của giám đốc nên hướng về phía cửa sổ. Tuy nhiên, để hạn chế những xung khắc đến từ những vật mang theo thông qua lớp kính cửa sổ, không nên mang theo những vật phẩm không tốt như ống khói, cột điện, dường đi lại… Để có không gian yên bình nhẹ nhàng thì khi nhìn qua cửa sổ sẽ thấy một khoảng rộng bao la, với những vườn cây xanh tốt, hoặc là những cảnh núi non xanh biếc, tạo cảm giác sảng khoái cho người làm việc.

Những mẹo xem hướng đặt bàn làm việc lí tưởng

  • Đặt bàn làm việc đối diện hướng cửa chính văn phòng, nguồn năng lượng sẽ sẽ theo cửa đi vào để bảo vệ, nâng đỡ sự nghiệp và gia đạo được ấm no, phát triển.
  • Bàn làm việc không được đặt ngay ở phía dưới xà ngang của tòa nhà, hay khu văn phòng vì nó sẽ gây cho người làm việc cảm giác gò bó, áp lực. Mặt bàn không được hướng cùng chiều với các hướng nước chảy của rãnh nước, ống thoát nước trong nhà. Ngược lại nên bố trí ngược với hướng nước chảy.
Mặt bàn không được hướng cùng chiều với các hướng nước chảy
  • Không đặt bàn làm việc quay lưng với cửa ra vào. Vì cửa là luồng đón khí tự nhiên vào phòng. Nếu bạn đặt bàn làm việc quay lưng đối diện với các cửa sẽ càng làm cho tinh thần làm việc lúc nào cũng luôn trong trạng thái căng thẳng, luôn có cảm giác dường như có ai đó để ý, quan sát khi mình làm việc. Về lâu dài khiến bạn bị mất tập trung vào công việc, dễ nổi nóng, thậm chí mắc các chứng bệnh thận hay đau lưng.
Không đặt bàn làm việc quay lưng với cửa ra vào
  • Trong văn phòng cần tránh các mũi tên như các góc cạnh bén nhọn hướng vào bàn làm việc, ví dụ góc tường, góc tủ, hay góc cửa… Điều này có thể tạo ra các năng lượng đối nghịch hoàn toàn với những vận may của họ, giống như có một mũi dao đang chĩa mũi vào họ, gây ảnh hưởng xấu đến bạn.

Trong trường hợp nếu bạn vô tình phạm phải, có thể hóa giải những điềm xấu bằng cách sơn hai bên của góc cạnh bén nhọn đó hoặc đặt ngay một chậu cây để trung hòa năng lượng xấu. Tránh kê bàn bàn làm việc trực diện nhau bởi nó mời gọi toàn bộ năng lượng tiêu cực trong công việc đến với bạn. Lưu ý này đặc biệt quan trọng đối với những công ty có số lượng nhân viên lớn. Nên có tấm kính che ngăn cách để hóa giải mọi việc.

none
none
none