Thiết kế nội thất văn phòng phong cách công nghiệp ấn tượng

  • Địa điểm: Tel Aviv, Israel
  • Thiết kế: Roy David Studio
  • Khách hàng: Jelly Button Games, Hamutzim Studio
  • Diện tích: 700 m2
  • Hoàn thành: 2015
  • Nhiếp ảnh: Yoav Gurin
Không gian thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp hiện đại

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách công nghiệp

Kiến trúc sư Roy David được biết đến với phong cách thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng công nghiệp. Thách thức đặt ra khi xây dựng văn phòng này chính là làm sao để kiến tạo nên một không gian văn phòng đáp ứng nhu cầu của cả hai công ty trong cùng một không gian làm việc chung. Đó là công ty Jelly Button Games và Hamutzim Studio.

Văn phòng làm việc đón ánh sáng tự nhiên chan hòa với hệ thống cửa kính dày đặc

Một mặt văn phòng này vẫn phải đảm bảo sự đồng bộ thống nhất trong một công trình. Mặt khác, khi xây dựng, kiến trúc sư cũng phải tính toán làm sao vẫn đảm bảo sự biệt lập và công năng riêng của từng phòng cho mỗi đơn vị. Bên cạnh đó, yếu tố hài hòa về mặt không gian và thiết kế mở của phong cách công nghiệp để nhân viên xem nơi đây thực sự là môi trường thoải mái và thỏa sức sáng tạo.

Không gian nội thất được thiết kế đồng bộ từ vị trí trung tâm của công trình:

Sở hữu diện tich khá rộng với 700m2, độ cao tường là 3.5m, khuôn viên này trước kia được sử dụng như nơi ở và làm việc của một studio nghệ thuật. Giải pháp của Roy David trong dự án thiết kế nội thất văn phòng phong cách công nghiệp này là tạo nên 3 phân khu mặt bằng: khu vực chung, khu vực riêng, khu vực trung gian.

Giải pháp này dựa trên hiệu ứng sóng nước mà trong đó tâm sóng là khu vực sinh hoạt chung. Nơi đây là không gian chia sẻ tri thức và truyền cảm hứng, giúp các nhân viên trong tòa nhà có thể tương tác dễ dàng với nhau. Tiếp đến từ tâm sóng sẽ xuất hiện hiệu ứng gợn sóng đến các vùng ngoại biên, khu vực riêng tư cũng dần lộ diện. Ngoài ra, những khu vực trung gian với các chức năng bổ trợ cho văn phòng như phòng họp, phòng chơi game,…cũng được bố trí ở giữa khu vực chung và khu vực riêng.

Khu vực bếp và phòng ăn với kệ gắn tường được thiết kế từ đường ống sắt gắn trần, giúp chịu lực cho toàn bộ kệ bếp.

Sự sắp xếp này được đánh giá khá cao qua ý đồ của Roy David muốn nhấn mạnh khu trung tâm như thực thể cốt lõi của công trình, đi từ chung ra riêng, rất đặc sắc.

Bậc tam cấp chia không gian theo chiều dọc đầy tinh tế

Về chiều dọc, không gian được chia làm 2 độ cao sàn khác nhau, phân biệt bằng bậc tam cấp làm từ gỗ sơn trắng. Thiết kế này là sự xử lí khá thông minh để tách biệt không gian làm việc của hai công ty, nhưng nhân viên vẫn có thể giao tiếp với nhau.

Thư viện được trang bị nhiều loại ghế, một tấm thảm Ba Tư cổ, kệ sách lớn bằng gỗ sồi, ô kính nhìn vào phòng họp nhỏ làm không gian đầy tính nghệ thuật.

Ý tưởng bên này có thể nhìn xuyên bên kia, vách gỗ phân chia được bố trí một cách tự do nhưng hợp lí. Điều này cho phép các không gian đan xen vào nhau, tạo nên một môi trường liên tục đúng với mong muốn của các nhân viên đang công tác tại đây.

Những chiếc cột hiện hữu tại đây được nhấn mạnh bằng các tác phẩm vẽ tay của những nghệ sĩ đường phố nổi tiếng, hiện họ cũng đang làm việc tại studio này. Những hình vẽ được thực hiện trong cùng một ngày bởi một nhóm các kiến trúc sư, nhân viên văn phòng và nghệ sĩ đường phố khác nhau.

Thiết kế nội thất văn phòng toát lên sự năng động, cởi mở và truyền cảm hứng

Một bàn ăn lớn được đặt ở trung tâm để khuyến khích sự tương tác và khơi nguồn cho các ý tưởng sáng tạo.
Đường dây điện và dây cáp được che khéo kéo bằng cách bố trí các máng điện gắn trần đầy tính hiện đại.

Kiến trúc sư với đôi bàn tay tài hoa và khối óc tinh tế khi đã xử lí các chi tiết, góc cạnh rất mượt mà không sai sót dù chỉ 1mm. Bước vào văn phòng, bạn sẽ vô cùng ấn tượng với bức tường và trần được sơn màu trắng khiến không gian như rộng thêm vô tận. Trong khi đó, sàn bê tông sơn màu loang lỗ theo kiểu công nghiệp với các vật dụng nội thất bằng gỗ tăng thêm sự ấm áp và thoải mái cho người ở bên trong.

Ý đồ sử dụng vật liệu được lựa chọn để sử dụng phương pháp tiếp cận tối giản, khơi nguồn cảm hứng và phong cách công nghiệp. Tất cả đồ nội thất, các yếu tố trang trí và đèn gắn cố định trong văn phòng được đặt hàng riêng, chủ yếu được làm thủ công với vật liệu tự nhiên như gỗ sồi, sắt và ván gỗ ép công nghiệp.

liên hệ dr. house

Thiết kế nội thất theo phong cách công nghiệp phản ánh một trong những xu hướng mới trong thiết kế văn phòng. Dr. House luôn mong muốn mang đến cho bạn những tư vấn tối ưu nhất cho không gian văn phòng của bạn thêm hoàn hảo. Có bất kì thắc mắc gì, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số

“Dr. House – Xây dựng không gian hoàn hảo”

none
none
none