10 không gian làm việc độc đáo ấn tượng nhất trên thế giới

Không phải thiết kế phòng làm việc như thế nào cũng mang lại hiệu quả công việc như nhau. Một số thiết kế mang lại nguồn cảm hứng, động lực làm việc nhưng cũng có nhưng thiết kế làm giảm tinh thần của họ. Chính vì thế, việc thiết kế nội thất văn phòng là vô cùng quan trọng không chỉ mang lại hiệu quả công việc của nhân viên mà còn thể hiện được thương hiệu của công ty. Trong bài viết này, Dr. House sẽ giới thiệu tới các bạn top 10 không gian làm việc độc đáo và thú vị nhất trên thế giới.

Công ty Inventionland

Thiết kế nội thất văn phòng Inventionland đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới bởi không gian làm việc không giống với bất kỳ một công ty nào khác.

Đúng như tên gọi – Vùng đất phát minh, mỗi năm Inventionland đã cho ra đời hơn 2000 vật dụng và cứ 3 ngày thì lại có một sản phẩm được cấp giấy phép. Tất cả những sản phẩm này đều được tạo ra tại khuôn viên rộng 6500 m2 với nhiều phong cách thiết kế khác nhau như: Tàu cướp biển, đường đua, hang giả, lâu đài, giày khổng lồ,…

Không chỉ phòng làm việc được thiết kế đẹp mắt mà hệ thông âm thanh, ánh sáng của Inventionland cũng không kém phần ấn tượng.

  • Pallotta Teamworks

Đây là một công ty chuyên về tổ chức sự kiện và từ thiện. Điều tạo nên sự độc đáo của không gian làm việc Pallotta Teamworks đó chính là những container xếp liền kề chống lên nhau theo một quy luật riêng để kiến tạo nên một thiết kế văn phòng khác biệt.

  • Công ty Dropbox

Dropbox có trụ sở chính tại San Francisco được thiết kế theo một phong cách đô thị và lấy cảm hứng từ sản phẩm chính của công ty là không gian lưu trữ. Văn phòng làm việc được thiết kế đơn giản tối ưu hóa các chức năng lưu trữ và cho phép thay đổi nhưng vẫn không ảnh hưởng đến thẩm mỹ ban đầu.

  • Công ty Kiến trúc Selgas Cano

Selgas Cano nằm giữa khoảng rừng gần thủ đô Madrid của Tây Ban Nha với diện tích khá khiêm tốn. Kiến trúc của công ty Selgas Cano sẽ khiến bạn trở thành một phần của thiên nhiên. Một văn phòng làm việc dưới lòng đất, một phần trên mặt đất là những ô cửa kính lớn tạo cho nhân viên có cảm giác như đang làm việc dưới những tán cây xanh.

Với những chi tiết chấm phá đơn giản nhưng cách điệu đó đã tạo nên một không gian hài hòa về màu sắc và không khí bên ngoài.

  • Công ty Airbnb

Một trong những điểm nhấn thú vị của thiết kế nội thất không gian làm việc của Airbnb chính là phòng họp được thiết kế đa dạng và mô phỏng theo không gian cho thuê chính là ngành nghề của doanh nghiệp.

  • Facebook

Điểm nhấn chính trong thiết kế nội thất văn phòng của Facebook đó chính là sự nổi loạn. Nổi loạn tượng trưng cho tuổi trẻ cho sự năng động sáng tạo và muốn phá bỏ những sắp đặt ra một không gian làm việc không theo khuôn khổ giới hạn.

  • Urban Outfitters

Văn phòng của Urban Outfitters mang diện mạo giống như một nhà xưởng cũ kỹ khổng lồ. Tuy nhiên, không gian nội thất bên trong thì lại cực kỳ hoàn hảo với: Cây xanh, khu vườn, sản phẩm thủ công mây tre lá, sỏi đá,… tất cả đã góp phần làm nên cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế.

  • Lego

Vốn nổi tiếng trên toàn thế giới với trò chơi trí tuệ, văn phòng của Lego cũng rất nổi bật với phong cách thiết kế vô cùng ấn tượng mang đến cho nhân viên nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc.

  • Zynga

Nội thất văn phòng của Zynga được thiết kế theo phong cách cực kỳ ấn tượng cho quá trình phát hành game. Không gian làm việc được thiết kế theo kiểu trung tâm và vệ tinh với tâm thất nằm giữa và các phân khu xuyên suốt 6 tầng lầu được mở rộng ra xung quanh.

  • White Mountain

White Mountain được kiến trúc sư Albert Lanord sửa chữa và phục hồi hơn 370 m2 diện tích tầng hầm để làm trung tâm dữ liệu và văn phòng Bahnhof AB. Chính điều này đã làm nên sự thú vị cho không gian làm việc của White Mountain.

Chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn top 10 thiết kế nội thất văn phòng độc đáo thú vị nhất trên thế giới. Mong rằng đã góp phần giúp ích cho các bạn có thêm những ý tưởng tuyệt vời cho không gian làm việc của công ty mình.

none
none
none