Cách bố trí nội thất cho không gian căn hộ nhỏ

Những xu hướng thiết kế nội thất căn hộ ngày nay chú trọng vào việc tiết giảm diện tích tối đa. Căn hộ mà Dr. House sẽ giới thiệu đến bạn sau đây là một trong những thiết kế khá chỉnh chu để tận dụng tối đa diện tích trong từng ngóc ngách của không gian.

Toàn bộ nội thất được được sử dụng âm tường trong căn hộ này. Điều này có tác dụng rất lớn trong việc tối ưu công năng của từng mét vuông. Ngoài ra, tường gỗ hình chữ L như bức vách ngăn phòng khách và phòng ngủ, vừa có tác dụng trang trí và làm kệ chứa đồ hết sức thông minh.

Những hộp chứa đồ bên dưới bàn như những ngăn thần kì có tác dụng bố trí không gian gọn gàng, ngăn nắp một cách đáng ngạc nhiên và vô cùng tiện dụng.

Cửa sổ được xem như là “lá phổi” của ngôi nhà. Với việc bố trí cửa sổ hướng Tây Nam, kiến trúc sư đã rất khéo léo đưa yếu tố phong thủy vào trong thiết kế, cho phép lưu thông ánh sáng và không khí tự do trong toàn bộ ngôi nhà.

Các đồ nội thất trong nhà chủ yếu sử dụng gỗ tự nhiên, từ tủ đến bàn và sàn nhà, tăng thêm sự thân thiện ấm cúng. Vân gỗ đẹp mắt cùng bố trí đồ vật đơn giản, gọn gàng toát lên cá tính rất riêng của chủ nhân ngôi nhà.

Khu vực bếp thiết kế mở và liền kề với phòng khách làm không gian như rộng hơn.

Đối với những ngôi nhà diện tích nhỏ như vậy, tủ bếp thường được kê sát tường và tích hợp nhiều công năng. Ở đây chúng còn được sử dụng như quầy bar rất sáng tạo và tiết kiệm không gian.

Phòng ngủ được ngăn phía sau phòng ăn chan hòa ánh sáng tự nhiên. Ở mỗi góc của ngôi nhà này, bạn đều dễ dàng phân định được không gian riêng tư nhưng với thiết kế mở, tất cả dễ dàng hòa quyện và “ăn gian” diện tích rất sáng tạo, độc đáo.

Những trang trí trong ngôi nhà cũng trở nên có hồn. Chỉ với việc điểm xuyết vài chậu cây, tấm thảm họa tiết hình học hết sức đơn giản cũng đủ để tạo nên một thiết kế nội thất hoàn mĩ

 

none
none
none