Hạnh phúc gia đình kết tinh từ căn bếp

Từ lâu nay, theo quan niệm của cha ông ta, bếp có vai trò quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình, mọi hạnh phúc gia đình điều kết tinh từ căn bếp. Còn trong khoa học phong thủy cũng cho rằng, thiết kế nội thất bếp chính là nguồn tài lộc, là một trong ba yếu tố quan trọng nhất của ngôi nhà và được ví như dạ dày của một cơ thể.

Cách bố trí thiết kế nội thất cho nhà bếp của bạn theo phong thủy

Phòng bếp cần phải đặt ở vị trí đảm bảo ánh sáng hài hòa, phải có cửa thông gió, tránh bị quá tối tăm, ẩm thấp. Bếp không nên bị nhìn trực diện từ cửa phòng khách, bên ngoài cổng hay đối diện nhà vệ sinh., Vị trí của bếp còn phải tránh hướng gió và tránh nằm đối diện cửa ra vào.

Bố trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy

Nếu gian bếp lộ thì sẽ bất lợi về mặt tài lộc của chủ nhân. Bếp được xem là nơi “hậu cung”, vì thế phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà, không nên bố trí đối diện với cửa nhà hoặc phòng khách. Có thể sử dụng một quầy bar chắn giữa bếp và phòng khách, không chỉ tạo sự phân lớp không gian kiến trúc mà còn đảm bảo sự kín đáo.

Điều lưu ý khi thiết kế nội thất bếp

Tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang vì trong phong thủy, nếu xà ngang áp trên bếp sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của. Bên cạnh đó, vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, sạch sẽ, không khí thoáng và đầy đủ ánh sáng. Một điều tối kỵ đó là chân bếp bị gập ghềnh, nghiêng lệch. Không được để mái nhà bếp bị dột hoặc có nước rơi vào.

Tạo nên sự thay đổi trong bố trí nhà bếp

Bếp thuộc hỏa nên kỵ nhất với khí mát lạnh của nước. Vì thế không đặt bàn nấu trên mương, rãnh hoặc đường nước. Không để hỏa lò kẹt giữa 2 đồ đạc có mang theo thủy như bồn rửa, tủ lạnh, máy giặt… Khi năng lượng nhà bếp có lợi thì các thành viên trong gia đình sẽ có xu hướng thích quây quần ăn uống tại nhà hơn.  Điều này sẽ giúp mối quan hệ của các thành viên trong gia đình được gắn kết .

>>Xem thêm: https://drhouse.com.vn/thiet-ke-noi-that-nha-pho-ly-tuong-cho-nguoi-doc-than/

Lời khuyên giúp “giữ lửa” cho gia đình

“Cơm lành thì canh mới ngọt” gia đình dù có bận bịu tới đâu thì bữa ăn sum vầy bên nhau là một điều hết sức quan trọng. Vì thế phải luôn giữ lửa cho ngôi nhà của bạn. Điều này thật sự cần thiết để giúp gia đình trở nên ấm cúng, thân mật hơn. Bữa ăn là nơi để trò chuyện, thăm hỏi nhau sau một ngày dài xa cách, chính điều này, tình yêu thương sẽ luôn được hâm nóng không thôi.

Giữ lửa cho nhà bếp giúp ngôi nhà luôn ấm cúng

Trường hợp phòng bếp của bạn đã có sự trì trệ quá lâu, bừa bộn nghiêm trọng thì cần làm nó sống lại bằng mọi cách. Việc làm sống lại phòng bếp sẽ có tác dụng tiếp thêm sinh lực cho sức khỏe, tài lộc và các mối quan hệ của bạn. Vệ sinh thường xuyên để cải thiện môi trường sống. Điều đơn giản nhất bạn có thể làm cho phòng bếp đó là luôn giữ bếp ngăn nắp và sạch sẽ.

  1. Trong đó, tủ lạnh và tủ bếp là 2 khu vực cần được vệ sinh sạch sẽ nhiều nhất. Vệ sinh sạch sẽ trước khi lưu trữ thực phẩm. Thời điểm tốt nhất để bạn vệ sinh tủ lạnh hay tủ bếp là trước khi bạn bạn cất trữ thực phẩm mới mua được. Sau đó, hãy dành ra một vài phút để kiểm tra mọi thứ trong tủ lạnh và lấy ra những lọ, hộp, túi đựng thức ăn đã hết hoặc không sử dụng nữa. Làm như vậy tủ lạnh của bạn trông thật tinh tươm.

Luôn giữ phòng bếp trở nên sạch sẽ

  1. Còn đối với tủ bếp, việc sắp xếp gọn gàng sẽ giúp công việc bếp núc trở nên nhanh và dễ dàng hơn. Giải phóng bề mặt bếp nếu bạn muốn có cảm hứng nấu nướng và làm những món ăn ngon hơn  thì luôn luôn phải giữ cho bề mặt bếp được ngăn nắp. Điều này còn mở đường cho dòng chảy năng lượng tốt tràn vào phòng bếp và tác động lên toàn bộ cuộc sống của bạn.
  2. Bỏ đi các đồ vật hư hỏng để tránh thất thoát về tài chính. Chảo trầy xước, bát đĩa sứt mẻ,… đều mang năng lượng tiêu cực đến với thực phẩm của bạn.

Những điều cần lưu ý khi sắp xếp lại phòng bếp

Cần lưu ý, khi bạn thay thế bát đĩa sứt mẻ bằng đồ mới thì hãy nhớ vứt đồ cũ đi ngay lập tức. Bố trí thùng rác ở góc khuất thông thường, dòng chảy năng lượng hay hướng về không gian tiêu cực, như thùng rác chẳng hạn. Do đó, nếu điều đầu tiên bạn nhìn thấy trong bếp là thùng rác bẩn thỉu thì có nghĩa là bạn đang nhìn thấy sự thất thoát năng lượng. Thậm chí, các thực phẩm ôi thiu, thối rữa trong thùng rác có thể khiến các mối quan hệ nhanh chóng xấu đi.

Mọi thứ trong phòng bếp trở nên gọn gàng

Hãy đặt thùng rác ở vị trí khuất tầm mắt hoặc trong ngăn tủ bếp có cửa và nhớ giữ cho nó sạch nhất có thể. Bạn sẽ ngạc nhiên trước thay đổi về cảm xúc khi không phải nhìn thấy thùng rác bẩn hiện hữu trước mặt mỗi lần bước vào phòng bếp. Ngoài những yếu tố trên, bạn cũng nên đặt một rổ đầy trái cây tươi, một vài cây gia vị tươi tốt hoặc dự trữ thật nhiều thức ăn để đảm bảo sự giàu có và dư thừa.

Chính những điều đơn giản này sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên hài hòa hơn. Cùng Dr House tạo nên những điều tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn qua căn bếp ấm cúng nhé!

none
none
none