Chọn hướng văn phòng theo phong thủy thuận lợi kinh doanh

Muốn công ty kinh doanh thành công ngoài yếu tố nội thất cho văn phòng, chọn hướng phù hợp phong thủy cũng ảnh hướng rất lớn đến sự may mắn và thịnh vượng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên hữu ích để bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn hướng văn phòng hợp phong thủy.

  • Âm dương – hai yếu tố cơ bản của phong thủy không thể thiếu

Trong văn hóa phương Đông, người xưa có quan niệm tất cả các sự vật, hiện tượng của vũ trụ đều được quy thành 2 yếu tố chính đó là: Âm và dương. Sự vận động của hai khí âm, dương chính là một nguồn năng lượng chính chi phối mọi hoạt động của con người ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong sự nghiệp.

Trong thiết kế nội thất văn phòng thì việc tìm hiểu về âm dương chính là một nghệ thuật bài trí nội thất cho phù hợp với sự vận động âm dương tạo ra sự thuận lợi. Chính vì thế, khi thiết kế nội thất hoặc chọn hướng văn phòng thì các bạn cần phải lưu ý đến sự vận động của hai khí âm, dương để mang đến sự thành công trong kinh doanh.

  • Vị trí đẹp khi thiết kế văn phòng

Khi lựa chọn vị trí văn phòng thì ngoài yếu tố: Sạch sẽ, đầy đủ ánh sáng, đảm bảo cây xanh bóng mát, thuận lợi giao thông thì các bạn còn phải xem xét đến những vấn đề sau:

+ Địa thế “minh đường hội tụ”:

Nghĩa là vị trí đó phía trước rộng thoáng, có ngã ba, ngã tư, sông hồ. Công ty của bạn sẽ thịnh vượng và nhiều tài lộc khi có khí hội tụ từ phía trước vào. Phía sau cần có địa thế “cao sơn hộ vệ” tức là có nhà cao hoặc núi cao che chắn tạo cho sự nghiệp được vững vàng.

+ Phù hợp với đặc thù kinh doanh:

Nếu bạn kinh doanh các ngành nghề có nhiều khí Dương như: Mỹ phẩm, thời trang, giải trí, mua sắm,… thì nên chọn khu vực có nhiều Dương tính là nơi phố xá đông đúc náo nhiệt, nhiều dân cư.

Nếu bạn kinh doanh các ngành nghề có nhiều khí Âm như: Giáo dục, văn hóa, xã hội,… thì nên chọn vị trí có nhiều Âm tính là nơi phố xá yên tĩnh, hạn chế ồn ào.

  • Chọn vị trí văn phòng theo phong thủy

Khi các bạn chọn hướng văn phòng theo phong thủy thì nên tránh các vấn đề sau:

– Nên tránh có các góc nhọn, mái nhà đối diện hoặc con đường nhỏ đâm thẳng vào văn phòng. Những yếu tố này sẽ tạo thành sát khi làm tổn thương, nếu văn phòng của bạn ở lâu tại vị trí này có thể gây kiện tụng hoặc nội bộ bất hòa.

– Bạn không nên chọn vị trí có những vật âm khí làm phát sinh tai họa hoặc bệnh tật như: Bốt điện, cột điện, cây cổ thụ lớn nằm ngay tại cửa chính. Về mặt thẩm mỹ thì vấn đề này cũng làm trở ngại đến việc kinh doanh của bạn.

Mặt trước và sau lưng của văn phòng nên tránh chợ búa, quán ăn, nơi ao tù nước đọng hoặc sông hồ ô nhiễm. Vì những vật này phát sinh uế khí làm cho công việc kinh doanh khó thành công.

Dr. House vừa gợi ý cho các bạn một số kinh nghiệm khi chọn hướng văn phòng. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn khi chọn lựa một vị trí phù hợp nhất để mang đến sự thành công trong kinh doanh. Có nhu cầu tư vấn thiết kế và thi công nội thất văn phòng, đừng quên gọi đến số điện thoại quen thuộc  090.886.1999 để được hỗ trợ miễn phí.

none
none
none