Chống thấm tường sàn đơn giản trong 2 bước

Khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều và dai dẳng khiến nhiều ngôi nhà dễ bị thấm nước và dẫn tới ẩm mốc, loang lổ. Chống thấm tường sàn là vấn đề bức thiết của nhiều gia đình hiện nay.

Bức tường này bị thấm nước và rất mất thẩm mỹ. Ngoài ra, còn có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe những người trong nhà, nhất là con của bạn.

Dr House xin giới thiệu 2 cách chống thấm tường đơn giản mà các bạn có thể tự xử lý tại nhà.

Vì sao nhà bạn bị thấm

Trước hết chúng ta cần tìm hiểu tại sao tường nhà chúng ta bị thấm nước. Thường tường, sàn bị thấm là những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước (như sàn nhà tắm, tường, trần, nơi thoát nước…).

Khi xử lý bề mặt không kỹ, tường, sàn những nơi này có những vết rạn, vết nứt chân chim. Nước sẽ theo các vết rạn nứt này thấm qua tường sàn của ngôi nhà bạn.

Kể cả khi bạn xử lý tốt bề mặt các kết cấu trên, nếu hệ thống thoát nước của bạn bị tắt nghẽn lâu, tường sàn khu vực đó cũng sẽ bị thấm nước.

Xem thêm: Hỗ trợ bạn mọi thứ về sửa chữa nhà, văn phòng

Cách chống thấm tường sàn đơn giản

Tùy vào việc tường nhà bạn còn mới hay đã cũ mà bạn có thể lựa chọn 2 cách chống thấm sau.

1. Nếu tường thấm nước nhà bạn đã cũ

Bạn phải cạo sạch sơn hay bột của tường cũ, và dùng hóa chất tẩy rêu mốc để vệ sinh sạch sẽ tường. Sau đó, bạn dùng hồ trám các vết nứt, lõm của tường cũ.

Sau khi làm tốt bề mặt, bạn phủ sơn chống kiềm, rồi phủ sơn chống thấm lên.

2. Nếu tường nhà bạn là tường mới

Bạn dùng bột trét tường ngoài trời phủ bề mặt tường. Bạn chuẩn bị bề mặt tường cho láng, rồi phủ sơn lót lên. Sau đó bạn phủ sơn chống thấm lên.

Ngoài ra, nếu sàn nhà bị thấm, tùy vào mức độ nặng nhẹ mà bạn có thể có cách xử lý phù hợp.

Nếu sàn thấm ít, chỉ bị loang lổ ố vàng mảng nhỏ, bạn dùng sơn chống thấm khô nhanh sơn phủ lên. Nếu sàn nhà bạn thấm nhiều, bạn cần đập bỏ phần gạch sàn, xử lý chống thấm và lót gạch mới.

Nếu bạn là người không có nhiều thời gian, Dr. House sẽ giúp bạn xử lý chống thấm.

none
none
none