Lưu ý khi chuyển về nhà mới

Lưu ý khi chuyển về nhà mới

Chuyển nhà, nghĩa là bắt đầu một cuộc sống mới. Sự khởi đầu có suông sẻ, phấn khởi thì cuộc sống ở nhà mới mới thuận lợi được. Dr. House giới thiệu một số lưu ý khi chuyển về nhà mới.

Có thể bạn quan tâm:

  1. Sơn nhà theo phong thủy
  2. Sửa nhà trọn gói TPHCM

Các lưu ý về phong thủy, môi trường sống khi chuyển nhà

Chọn ngày tốt

“Nhất vận nhì mệnh tam phong thuỷ tứ gia tiên ngũ đèn sách”

Câu trên thể hiện rõ tầm quan trọng của “vận”. Ngày tốt là một loại vận tốt. Chọn được ngày tốt để làm việc quan trọng, có ý nghĩa với cả gia đình trong là việc cần cân nhắc.

Hơn nữa, Bạn cũng nên chọn giờ tốt để vào nhà mới. Tốt nhất là trước 15 giờ.

Xông nhà

Ngôi nhà trước khi bạn vào ở là nhà hoang/hoặc người khác ở. Trường hợp này chướng khí tích tụ nhiều. (Bạn thử hình dung một căn nhà đóng cửa không có không khí lưu thông 1 tháng sẽ “ngộp” như thế nào).

trầm hương xông nhà

Ngoài ra, xông nhà còn giúp xua đuổi côn trùng. Khi xông nên mở hết cửa để xua đuổi chướng khí.

Thứ tự xông nhà: từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao, góc kẹt dưới cầu thang…

Bật hết đèn khi xông để tăng tối đa hiệu quả.

Đem chiếu, bếp vào nhà trước tiên

Vật dụng cần mang trước tiên vào nhà mới là chiếu và bếp (bếp nấu, không phải bếp điện).

Không đem bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

nhập trạch mang bếp vào trướcNgười nhà nên chính tay đem đồ vật dọn vào. Tuy nhiên, hiện nay ở thành phố thường nhà ít người và có ít thời gian nên có thể thuê dịch vụ. Dù vậy, bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Trong ngày đầu tiên, phải đun một ấm nước sôi. Tượng trưng cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà.

nhập trạch mở vòi nước chảy

Mở vòi cho nước chảy chậm, lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ.

Trong các phòng trong nhà, có thể bật tất cả quạt thổi các hướng, nhưng không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Người xưa quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Không những thế, khi nghe âm điệu phát ra từ chuông gió, tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện.

nhập trạch treo chuông gió

Bạn hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi trong nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao.

Vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Trong ngày này, cần phải nói và làm những việc may mắn, không được giận dữ, không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ con.

vui vẻ trong ngày mới
Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Các yếu tố thuộc tín ngưỡng/tôn giáo khi chuyển nhà

Cúng thổ địa và thần linh

Và một việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên đó là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an.

nhập trạch cúng thổ địa thần linh

Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

Dr. House xin giới thiệu các Bạn một số quy tắc, lưu ý khi chuyển đến nhà mới (nhập trạch). Các quy tắc này giúp cuộc số gia chủ ở nơi ở mới hanh thông nhiều mặt: sức khỏe, tài vận, công việc, gia đạo.

Lưu ý khi chuyển về nhà mới
5 (100%) 3 votes

Bình luận

Bài viết liên quan

Những phong cách thiết kế nhà chung cư 2 phòng ngủ

Căn hộ chung cư đang là sự lựa chọn được rất nhiều gia đình trẻ quan tâm. Không gian sống tuy không rộng rãi nhưng đầy đủ tiện nghi và giá thành khá phù hợp. Nếu gia đình bạn đang […]

Những phong cách thiết kế nội thất chung cư 60m2 ấn tượng

Trên thị trường bất động sản hiện nay, căn hộ chung cư diện tích 60m2 đang là sự lựa chọn nhiều nhất. Bởi đây chính là phân khúc phù hợp với điều kiện kinh tế của số đông gia đình […]

Phong cách thiết kế nội thất căn hộ cao cấp được yêu thích nhất hiện nay

Do nhu cầu đời sống ngươi dân ngày càng phát triển nên những khu chung cư được xây dựng ngày càng nhiều phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi gia đình. Do đó, việc thiết kế nội thất […]

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách hiện đại

Một phòng ngủ được cho là hoàn hảo thì cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố không gian và thiết kế nội thất. Tùy theo sở thích và tuổi tác của gia chủ để lựa chọn […]

Top
EnglishVietnamese
X