Những nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế cầu thang văn phòng hợp phong thủy

Cầu thang không đơn giản chỉ là huyết mạch với tác dụng nối liền các không gian lại với nhau. Trong phong thủy, cầu thang còn được ví như là xương sống của ngôi nhà và là nơi giúp đưa dòng khí lan tỏa trong các tầng của ngôi nhà. Chính vì thế, cầu thang có một tầm quan trọng trong kết cấu. Nếu muốn công ty làm ăn thịnh vượng thì khi thi công thiết kế văn phòng, các bạn lưu ý đến các nguyên tắc phong thủy cầu thang.

  • Lựa chọn vị trí đặt cầu thang

Trong phong thủy văn phòng thì cầu thang được xem là một yếu tố đáng quan tâm. Cầu thang có vai trò như là xương sống của cơ thể có trách nhiệm dẫn luồng khí qua các tầng mang lại không gian mát mẻ cho cả ngôi nhà.

Theo phong thủy cầu thang chỉ nên nằm ở vị trí bên phải hoặc bên trái của ngôi nhà. Tránh thiết kế cầu thang tại vị trí trung tâm điều này sẽ khiến cho công việc bị ngưng trệ, tiêu hao tài sản và gây mất mát các mối quan hệ làm ăn. Bên cạnh đó, khi cầu thang được đặt tại vị trí chính giữa và nằm đối diện với của chính còn khiến cho chủ công ty gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

  • Thiết kế hình dáng cầu thang phù hợp

Kiểu dáng cầu thang theo hình cong mềm mại được xem là tốt nhất vì khi đó nguồn khí trong công ty sẽ được lưu chuyển đều đặn đến các phòng ban. Trong khi đó, các thiết kế cầu thang hình xoắn ốc có tính chất thẩm mỹ cao nhưng không mang lại sự may mắn và thuận lợi trong công việc.

  • Nguyên tắc số bậc cầu thang trong phong thủy

Theo quan niệm của người phương Đông thì số bậc cầu thang được tính theo số Sinh: Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Chính vì thế, bậc của cầu thang sẽ được tính theo công thức 4n + 1 như: 13, 17, 21, 25, … với mong muốn mang đến sự may mắn, kinh doanh thịnh vượng.

  • Độ rộng và độ cao hợp lý của bậc cầu thang

Theo phong thủy cầu thang thì độ rộng hợp lý phải phù hợp với không gian diện tích của văn phòng. Ngoài ra, còn phải đáp ứng nhu cầu thoải mái cho nhân viên nên thường từ 75 đến 120 cm. Bậc cầu thang có độ rộng từ 24 đến 27 cm.

  • Vai trò của chiếu nghỉ đối với cầu thang

Cầu thang chính là nơi đối lưu không khí trong nhà. Không gian của cầu thang văn phòng được tạo nên bởi các phòng ban xung quanh, nhất là các cửa phòng quanh khu vực cầu thang. Từ cầu thang khi bước vào phòng cần phải có đệm hay còn được gọi là chiếu nghỉ. Như chính tên gọi của nó, đây chính là một dụng cụ dùng để nghỉ chân trong quá trình đi lên cầu thang.

Theo phong thủy thì chiếu nghỉ được bố trí vào khoảng giữa của số bậc tức là khoảng từ 13 đến 15 giúp mang đến cho nhân viên cảm giác thoải mái và phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế.

Chúng tôi vừa lưu ý với các bạn một số vấn đề về phong thủy cầu thang trong thiết kế nội thất văn phòng. Mong rằng đã giúp cho các bạn có thêm những lựa chọn tốt nhất để bài trí không gian văn phòng mang đến may mắn và tài lộc.

none
none
none