Thế nào là thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản?

Hiện nay phong cách thiết kế nội thất văn phòng tối giản (minimalism) đang rất được ưu chuộng, bởi sự đơn giản nhưng lại không hề đơn điệu. Phong cách này xuất hiện nhiều ở Nhật Bản sau đó nhanh chóng phổ biến khắp thế giới. Đây là sự tối giản đồ nội thất và vật dụng, tạo không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Xu hướng tối giản trong thiết kế nội thất văn phòng hiện nay

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất văn phòng luôn có tính mạnh mẽ, hiện đại, rõ ràng của đường nét và mảng khối, chú trọng vào khoảng trống và ánh sáng trong không gian bày trí thiết kế. Hạn chế các chi tiết, hoa văn trang trí, tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên để tạo sự thoáng đãng, tự do và thoải mái nên được các doanh nghiệp trẻ vô cùng yêu thích.

Hạn chế màu sắc trong trang trí

Phong cách này tuân thủ theo một quy tắc “Less it more” – ít là nhiều, tuy nhiên nó vẫn mang lại sự tinh tế và trang nhã. Đây được xem là yếu tố chịu nhiều sự ảnh hưởng của phong cách tối giản và đi ngược lại nhiều so với những yếu tố truyền thống. Màu sắc đơn giản có vẻ đơn điệu nhưng lại chứa đựng những thông điệp hết sức lớn và gợi mở trong văn phòng.

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Màu sắc được sử dụng theo phong cách thiết kế tối giản này thường không quá 3 màu, bao gồm màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn, chủ yếu là các màu đơn sắc. Màu đơn sắc còn làm cho quá trình thiết kế nội thất văn phòng dễ dàng hơn, sự phối hợp các sắc màu giữa nội thất cũng như sơn tường cũng trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Các màu sắc trong phong cách tối giản bao gồm màu đen làm chủ đạo, màu trắng làm nền và màu gỗ làm điểm nhấn. Cũng có khi sử dụng màu xám, màu ghi là màu chủ đạo cho văn phòng nhằm tạo không gian tĩnh lặng và làm nổi bật chủ thể nhưng cũng không kém phần năng động, trẻ trung, thoải mái và chuyên nghiệp.

Đơn giản hóa tối đa các chi tiết

Có thể nói phong trào nghệ thuật minilism đang có tác động rất nhiều trong thiết kế nội thất văn phòng hiện nay. Sự tối giản này nhấn mạnh việc giảm thiểu những chi tiết thừa, chỉ giữ lại những thành phần thật sự cần thiết và đáp ứng được tính thẩm mỹ cũng như công năng trong văn phòng.

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Thiết kế văn phòng theo phong cách tối giản sẽ sử dụng càng ít các chi tiết trang trí càng tốt, không gian nguyên bản và chất liệu mới là thứ được ưu tiên sử dụng. không sử dụng quá nhiều các đồ nội thất với các chi tiết và sắc màu rườm rà, chỉ cần một số đồ nội thất cần thiết để tạo không gian rộng lớn và thoáng đãng.

Sử dụng nội thất tinh tế

Trong một không gian làm việc theo phong cách thiết kế nội thất văn phòng tối giản, các vật dụng, chi tiết nội thất được lựa chọn một cách kỹ càng, tinh tế nhất để tạo nên sự hài hòa với không gian. Hình dáng của các vật dụng nội thất được chọn thông thường sẽ là những kiểu dáng thông dụng, không có quá nhiều biến tấu, cách điệu hoặc sáng tạo. Màu sắc của các chi tiết nội thất cũng phải đi theo sự tính toán từ trước.

Ánh sáng là một chi tiết quan trọng

Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản

Trong phong cách thiết kế nội thất văn phòng tối giản, vẻ đẹp nguyên bản của mỗi vật liệu luôn rất được chú ý. Vì vậy ánh sáng cũng được sử dụng như một chi tiết nội thất quan trọng trong không gian văn phòng. Nguồn sáng này được lựa chọn đa dạng như nguồn sáng tự nhiên, đèn neon, đèn dây tóc…

Tuy nhiên ánh sáng tự nhiên vẫn là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu, nhằm tạo được hiệu ứng thị giác tốt với những lớp đổ bóng, hiệu ứng sáng tối để làm nổi bật chủ thể.

Dr House – địa chỉ tư vấn thiết kế nội thất văn phòng tốt nhất hiện nay

Thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản là việc bài trí nội thất thông minh, khoa học tạo nhiều khoảng trống trong văn phòng và tận dụng được ánh sáng từ nhiên nhiên. Phong cách này cũng hạn chế số lượng về cây cối, vật dụng trang trí chỉ giữ lại những thành phần thật sự cần thiết và đáp ứng được công năng, thẩm mỹ.

Đây là những điểm mạnh trong phong cách tối giản, mà chỉ nó mới có thể khắc phục được những yếu điểm trong không gian văn phòng có diện tích nhỏ và mang đến sự hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Vì vậy nếu bạn đang loay hoay không biết nên thiết kế cho văn phòng của mình theo phong cách nào tốt nhất, thì hãy gọi ngay đến Dr. House để được hỗ trợ tư vấn qua hai số điện thoại quen thuộc là 090.886.1999 và 093.242.6686

none
none
none