Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 80m2

Không gian diện tích văn phòng 80m2 khá hẹp nên việc thiết kế nội thất đòi hỏi phải thật khoa học để mang đến một môi trường làm việc thoải mái và thoáng mát giúp nâng cao hiệu quả và năng suất làm việc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn tới các bạn phong cách thiết kế nội thất văn phòng 80m2.

1. Sử dụng vách ngăn thiết kế

Vách ngăn có vai trò vô cùng quan trọng trong việc phân chia khu vực và tạo điểm nhấn ấn tượng cho văn phòng. Bạn có thể lựa chọn 2 loại vách ngăn tùy theo công năng sử dụng:

+ Vách ngăn tuyệt đối: Bạn không nên lựa chọn loại vách ngăn này cho không gian văn phòng nhỏ. Vì chúng sẽ giúp cho làm cho không gian trở nên nhỏ hẹp hơn. Bạn chỉ nên sử dụng loại vách ngăn này cho không gian văn phòng lớn hoặc khi bạn muốn phân chia khu vực thành những phòng ban khác nhau.

+ Vách ngăn tương đối: Thường được sử dụng cho những mục đích không cần ngăn cách quá lớn như: Khoảng không gian làm việc cho từng cá nhân hoặc nhóm khác nhau.

2. Lưu ý lựa chọn đồ dùng nội thất

Khi thiết kế nội thất văn phòng 80m2 thì bạn không nên sử dụng bàn làm việc riêng hay tủ trưng bày lớn vì sẽ tốn rất nhiều diện tích. Để giải quyết cho vấn đề này thì các bạn nên lựa chọn bàn làm việc chung có tích hợp các ngăn kéo hoặc kệ đựng tài liệu. Đặc biệt, nội thất văn phòng bạn nên chọn phải đồng bộ với nhau và kết hợp hài hòa với màu sơn để tăng thêm tính chuyên nghiệp.

Yếu tố ánh sáng

Ánh sáng chính là một yếu tố bạn cần phải lưu ý cho không gian làm việc 80m2. Vì diện tích nhỏ nên rất kỵ với ánh sáng mờ vì nó sẽ làm cho căn phòng trở nên tối và hẹp hơn thực tế. Bạn cũng tránh sử dụng những loại đèn gây tốn diện tích như đèn cây đứng. Bạn chỉ nên sử dụng đèn huỳnh quang hoặc đèn chùm. Bên cạnh đó, bạn chú ý lựa chọn vị trí văn phòng có cửa sổ lớn để lấy ánh sáng tự nhiên giúp không gian làm việc trở nên thông thoáng hơn.

Sơn tường

Khi thiết kế nội thất văn phòng 80m2 thì sơn tường cũng chính là một khía cạnh khá quan trọng cần chú ý. Đối với diện tích nhỏ hẹp thì bạn không nên sử dụng những màu sơn tối vì sẽ khiến cho căn phòng trở nên tù túng và nhỏ hẹp hơn. Bạn nên lựa chọn các màu sơn sáng như: Trắng, be, xanh nhạt, vàng nhạt,… Ngoài ra, để tạo điểm nhấn cho không gian thì bạn có thể trang trí thêm vài bức tranh. Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều vì nó sẽ khiến cho bạn cảm thấy trật trội và rối mắt.

Lựa chọn vật dụng trang trí nội thất phù hợp

Để giảm bớt sự căng thẳng và khô cứng cho không gian làm việc thì bạn có thể lựa chọn các vật dụng trang trí nội thất phù hợp như: Bức ảnh lưu niệm cá nhân, chậu cây cảnh hoặc những đồ dụng tự tạo từ thiên nhiên sẽ giúp văn phòng của bạn trở nên tươi mới, sinh động và giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều sẽ khiến cho tổng thể trở nên chật chội và lộn xộn sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung và sáng tạo trong công việc của nhân viên.

Chúng tôi vừa tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 80m2 theo xu hướng thực tế của phong cách hiện đại. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất không gian làm việc phù hợp với công ty mình nhất.

none
none
none