Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 40m2

Thiết kế nội thất văn phòng 40 m2 với diện tích nhỏ hẹp như vậy thì cần phải có sự bài trí khéo léo gọn gàng để mang đến một không gian làm việc thoải mái và đầy đủ tiện nghi. Trong bài viết này Dr. House sẽ tư vấn tới các bạn cách thiết kế một không gian làm việc phù hợp với diện tích 40 m2.

Một không gian làm việc nhỏ hẹp được rất nhiều công ty quan tâm vì không phải doanh nghiệp nào cũng sỡ hữu một diện tích lớn. Chính vì thế, yêu cầu đòi hỏi thiết kế bài trí để giảm bớt sự tù túng, bí bách đem lại hiệu quả làm việc tốt nhất. Do đó, các bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây để có một văn phòng 40 m2 tiện nghi, chuyên nghiệp hiện đại.

  • Lựa chọn phong cách thiết kế tối giản

Phong cách thiết kế càng đơn giản càng tốt. Đây chính là một yếu tố khá quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng 40 m2. Để tạo thêm những chi tiết riêng biệt thể hiện sự sáng tạo cho không gian làm việc thì bạn có thể trang trí bằng những cây xanh hoặc các bức tranh treo tường. Điều đó sẽ mang đến cho bạn sự thư giãn tuyệt vời và lý tưởng nhất.

  • Lựa chọn màu sắc tươi sáng khi thiết kế văn phòng

Với không gian làm việc 40m2 thì cách tốt nhất là bạn phải chọn được màu sắc trang trí cho phù hợp. Bạn nên sử dụng các gam màu sáng hoặc những gam màu đơn sắc cơ bản như: Trắng, kem,… và có thể nhấn nhá chi tiết bằng những tông màu nổi bật như: Vàng, xanh, tím sẽ khiến cho văn phòng trở nên tươi sáng và ấn tượng hơn.

  • Lựa chọn nội thất đơn giản, thông minh

Thi công thiết kế nội thất văn phòng nhỏ 40m2 thì ngoài yếu tố ánh sáng, phong cách thì đồ dùng nội thất cũng là điều quan trọng mà bạn cần phải chú ý đề tạo môi trường làm việc hiệu quả nhất.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, lĩnh vực hoạt động của công ty mà các bạn lựa chọn đồ dùng, bàn ghế sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, mẫu bàn làm việc hình chữ nhật với sự liên kết dài sẽ có sức chứa nhiều chỗ ngồi hơn. Mặt khác, bàn làm việc cần phải được tích hợp tủ, ngăn kéo để thuận tiện cho việc lưu trữ hồ sơ.

Bên cạnh đó, việc sử dụng bàn ghế làm việc các bạn nên chọn đồ nội thất gỗ với thiết kế thông minh dễ dàng xếp gọn gàng sẽ mang đến không gian làm việc thoáng mát hơn. Ngoài ra, theo ý nghĩa phong thủy thì những đồ nội thất gỗ này còn sẽ mang lại sức khỏe cho nhân viên và lãnh đạo công ty.

Khi thiết kế nội thất văn phòng 40 m2 cần phải có sự thông thoáng nhằm tạo ra những lối đi thuận tiện. Không gian diện tích nhỏ hẹp nên các bạn hãy chọn phương án bài trí nội thất sao cho gọn gàng và sạch sẽ giúp cho văn phòng trở nên sang trọng hơn.

  • Lựa chọn cửa kính và tối ưu ánh sáng tự nhiên

Cửa kính giúp mang lại ánh sáng thiên nhiên tạo cho không gian làm việc trở nên thông thoáng và trong lành hơn. Các bạn cũng có thể tận dụng các cửa sổ rộng hoặc cửa kính làm vách ngăn. Giải pháp này giúp tạo ra không gian mở thông thoáng kết nối với thiên nhiên mang đến sự thông thoáng cho văn phòng chật hẹp.

Với những lưu ý chúng tôi vừa chia sẻ khi thiết kế nội thất văn phòng 40 m2 sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra một không gian làm việc phù hợp, lý tưởng và độc đáo nhất cho công ty của mình.

none
none
none