Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 50m2

Thiết kế nội thất văn phòng 50 m2 vẫn đảm bảo về công năng sử dụng và tính thẩm mỹ chính là một việc làm rất khó khăn mà không phải ai cũng có thể làm được. Từ việc lựa chọn phong cách thiết kế đến bài trí sắp xếp nội thất, sơn tường, ánh sáng,… là cả một quá trình cần phải được tính toán và chọn lựa kỹ lưỡng. Một không gian làm việc có diện tích nhỏ hẹp nhưng được thiết kế hiện đại, sang trọng và tiện nghi sẽ luôn phát huy khả năng sáng tạo và sự gắn bó của nhân viên. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn với các bạn để có một không gian làm việc ấn tượng và phù hợp nhất.

1. Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Điều đầu tiên cần phải quan tâm đó chính là lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với không gian làm việc nhỏ hẹp. Trước tiên, các bạn phải tìm hiểu rõ văn hóa, lĩnh vực kinh doanh của công ty để có thể xác định được phong cách thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Phong cách thiết kế không gian mở được coi là một giải pháp hoàn hảo nhất cho những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp. Ưu điểm của thiết kế này đó chính là tạo ra một môi trường làm việc gần gũi, thân thiện và tiết kiệm không gian diện tích. Các phòng bạn được bố trí nối liền nhau để có thể dễ dàng quản lý trao đổi công việc.

2. Lựa chọn và bài trí nội thất khoa học

Thiết kế nội thất văn phòng 50 m2 thì việc sắp xếp đồ dùng nội thất đảm bảo đủ cả 2 yếu tố công năng sử dụng và thẩm mỹ chính là việc làm cần phải được lưu ý. Điều này đòi hỏi bạn phải lựa chọn thật kỹ càng, sắp xếp thật hợp lý để có thể tạo được môi trường làm việc chuyên nghiệp và tiện nghi.

– Bàn làm việc: Để có thể tiết kiệm được không gian diện tích tốt nhất bạn nên chọn bàn làm việc có kích thước nhỏ gọn và tích hợp nhiều tiện tích. Bạn hãy kê bàn sát tường hoặc bài trí theo từng nhòm để tạo khoảng trống di chuyển thuận lợi.

– Ghế văn phòng: Cũng giống như bàn làm việc, bạn nên chọn ghế có kiểu dáng nhỏ gọn với thiết kế dạng chân xaoy bên dưới để người ngồi có thể tự điều chỉnh độ cao phù hợp.

– Tủ tài liệu: Với không gian làm việc nhỏ hẹp bạn nên chọn các kiểu bàn làm việc có tích hợp kệ, tủ chứa tài liệu hoặc các giá sách treo tường. Những đồ dùng này vừa giúp bạn bảo quản tài liệu tiết kiệm không gian diện tích vừa trở thành vật trang trí cho không gian thêm ấn tượng.

– Vách ngăn: Có công dụng phân chia khu vực làm việc tạo không gian riêng tư giúp nhân viên có thể thoải mái sáng tạo. Tùy theo sở thích, mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn vách ngăn cố định hoặc văn ngăn di động.

3. Tạo sự sang trọng, hiện đại với màu sắc chủ đạo trang nhã

Kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng 50 m2 thì màu sắc chính là một yếu tố khá quan trọng quyết định trực tiếp đến thẩm mỹ của không gian làm việc. Gam màu tươi sáng được coi là những màu sắc phù hợp nhất. Chúng góp phần tạo nên sự rộng rãi, thoáng mát cho không gian làm việc chật hẹp.

4. Đảm bảo ánh sáng đầy đủ cho không gian

Ánh sáng tinh tế vừa đủ sẽ giúp cho không gian làm việc trở nên thông thoáng dễ chịu hơn. Thay vì sử dụng những chiếc đèn cây đứng làm tốn nhiều diện tích thì bạn hãy sử dụng đèn trần, đèn chùm để vừa có thể đảm bảo độ sáng được lan tỏa vừa giúp không gian làm việc trở nên chuyên nghiệp hơn.

Mong rằng với những tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 50 m2 chúng tôi vừa chia sẻ đã mang đến cho các bạn sự lựa chọn tốt nhất để tạo không gian làm việc ấn tượng và chuyên nghiệp.

none
none
none